Thông báo
Mách bạn 5 loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả
16:31 | 14/09/2020 - Giảm béo

Trước tiên, chúng ta cần hiểu nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thừa cân, béo phì là do: chế độ ăn uống không phù hợp, tập luyện không đúng cách, làm việc và sinh hoạt không khoa học.

Việc ăn các thực phẩm giàu chất béo, nhiều năng lượng, dẫn đến lượng thu vào nhiều hơn nhu cầu của cơ thể hoặc làm tăng tích tụ mỡ trong cơ thể đặc biệt là ở bụng, mông, đùi và các cơ quan nội tạng. Bên cạnh đó, lối sống không lành mạnh, ít vận động dẫn đến mất cân bằng năng lượng giữa hấp thụ và tiêu hao. 70% nguyên nhân béo phì bắt đầu từ đây. Ngoài ra, các tác nhân rối loạn chuyển hóa (độc tố từ môi trường, áp lực công việc, ...) sẽ làm tăng nồng độ Insulin trong máu, từ đó làm tăng triglyceride máu và các chất béo khác.

Khoai lang tím

Khoai lang nói chung và khoai lang tím riêng là nhóm thực phẩm giàu dưỡng chất như vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axít amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như: canxi, sắt, magiê, kẽm... nên được xem là thực phẩm rất tốt cho những người muốn giảm ăn, chóng no lại ngon miệng.


Ảnh minh họa

Yến mạch

Yến mạch là “nữ hoàng” của các loại ngũ cốc, là một nguồn cung cấp chất xơ tốt, đặc biệt là beta glucan và rất giàu các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Các chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ làm tăng cảm giác no bằng cách làm chậm quá trình rỗng của dạ dày và kích thích sự giải phóng của các hormone làm no. Đặc biệt, yến mạch có lượng calo thấp và có hàm lượng xơ cao nên sẽ là một lựa chọn lý tưởng để thêm vào thực đơn giảm cân. Trong một nghiên cứu xếp hạng về hiệu quả no của 38 loại thực phẩm phổ biến, yến mạch đứng ở vị trí thứ 3.

 

Ảnh minh họa

Đậu xanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ và protein có thể ức chế các hormone gây đói như ghrelin. Hơn nữa, các nghiên cứu bổ sung đã phát hiện ra rằng cả hai chất dinh dưỡng trên đều thúc đẩy giải phóng hormone khiến bạn cảm thấy no như peptide YY, GLP-1 và cholecystokinin.

Gạo lứt

Gạo lứt giàu vitamin B, mangan, selen và sắt, có tác dụng hiệu quả với những người bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là béo phì. Có hàm lượng chất xơ gấp 2 lần so với gạo thường, nên khi ăn gạo lứt cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Do đó giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt. Ngoài ra, thành phần Alpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt còn tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Có tác dụng làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo.

Mầm linh chi đỏ

Mầm linh chi đỏ là sản phẩm kết tinh sau hơn 10 năm nghiên cứu của một nhóm bác sĩ y học cổ truyền và chuyên gia công nghệ sinh học. Mầm linh chi đỏ có tác dụng hỗ trợ trong việc cân bằng chuyển hóa, tiêu trừ mỡ máu xấu...