Thông báo
4 lý do để ăn quả bơ mỗi ngày - Những lợi ích từ quả bơ bạn cần biết
09:41 | 13/06/2015 - Tiêu hóa

Trái bơ có thể giúp bạn giảm cân

Thay vì là "kẻ thù số một trong chế độ ăn uống", quả bơ đã được chứng minh là một công cụ hiệu quả trong kho vũ khí chống béo phì. Trong một nghiên cứu được công bố năm 2013 trên tạp chí dinh dưỡng, những người tiêu thụ bơ trong một bữa ăn có 23% cảm thấy hài lòng hơn sau bữa ăn, và mức độ thèm ăn trong vòng 5 giờ cũng giảm đi 28%. Hàm lượng chất xơ cao có trong quả bơ giúp bạn cảm thấy no và giảm mức độ thèm ăn, chính vì vậy cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Người thường xuyên ăn bơ có xu hướng khỏe mạnh hơn

Ngoài việc giúp chúng ta giảm cân, bơ còn có thể giúp chúng ta khỏe mạnh hơn. Theo kết quả khảo sát dinh dưỡng của viện dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ dựa trên dữ liệu của 17.567 người tham gia nghiên cứu đã chứng minh rằng tiêu thụ bơ liên kết với việc nâng cao chế độ ăn uống cũng như lượng chất dinh dưỡng và giảm nguy cơ mắc hội chứng trao đổi chất thấp.

Ẩn chứa hàm lượng chất xơ cao

Quả bơ là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ. Chắc hẳn mọi người đều nghe nói rằng chất xơ rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không biết rõ lý do tại sao. Chất xơ là thành thức ăn thực vật khó tiêu hóa, chính vì vậy nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp bạn tăng cường lượng đường trong máu giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi hay giảm huyết áp trong quá trình giảm cân.

Tăng mức độ dinh dưỡng

Ăn bơ tươi sẽ giúp bạn tăng cường hấp thu carotenoid, một chất chống oxy hóa mà cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A, nhờ vậy các hoạt động của mắt sẽ được cải thiện hơn đáng kể. Ngoài carotenoid, quả bơ cũng chứa rất nhiều các loại khoáng chất, vitamin cũng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác làm tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

Theo: Sức khỏe cộng đồng