Thông báo
Thực phẩm chứa nhiều Vitamin C nhất định bạn phải biết
10:46 | 04/09/2020 - Tổng Hợp Tuần

Vitamin C là axít ascorbic, một sinh tố tăng cường miễn dịch tốt nhất và cũng tham gia nhiều chức năng bình thường của cơ thể.

Vitamin C có trong các loại thực phẩm nào?

Tác dụng của vitamin C đối với sức khỏe của chúng ta là vô cùng to lớn. Vì vậy, việc tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể là rất quan trọng. Bên cạnh dùng thực phẩm chức năng, một trong những cách bổ sung hiệu quả nhất là hãy ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C. Dưới đây là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C:

Ổi

Ôỉ có hàm lượng Vitamin C cao

Chúng ta thường nhầm lẫn rằng: vitamin C nhiều thì sẽ tạo độ chua, vì vậy, những loại quả chua mới chứa nhiều vitamin C. Nhưng thực ra, chúng ta đã nhầm.

Ổi là một trong những loại quả có hàm lượng vitamin C rất cao, ngoài ra, còn chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng khác cho cơ thể. Mỗi quả ổi theo ước tính trung bình chứa 125,5 mg tương ứng với khoảng 200% hàm lượng vitamin cần bổ sung vào cơ thể mỗi ngày.

Dâu tây:

Một chén dâu tây thái lát có cùng một lượng Vitamin C tương đương với một trái cam – tức 98 mg. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ.

Ngoài ra, đặc tính chống ôxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – một căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi. Việc tăng cường thêm dâu tây và khẩu phần ăn uống sẽ giúp làm giảm những tổn hại do quá trình ôxy hóa gây ra cũng như hạ thấp lượng mỡ trong máu

Đu đủ:

Đu đủ cung cấp đến 238mg Vitamin C

Mỗi nửa quả đu đủ cung cấp đến 238 mg Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu thường xuyên bị cảm cúm do hệ miễn dịch suy giảm, bạn nên lưu ý bổ sung đu đủ trong chế độ dinh dưỡng.

Hơn nữa, đu đủ còn là loại trái cây chứa nhiều vitamin A , canxi và dồi dào nguồn kali. Đu đủ cũng chứa vitamin B, vitamin B-6, vitamin B-1 và riboflavin rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh việc làm mạnh đường tiêu hóa, đu đủ cung cấp ít năng lượng và chứa nhiều chất dinh dưỡng rất phù hợp với chế độ giảm cân.

Kiwi:

Qủa Kiwi chứa khoảng 85 mg vitamin C và hàm lượng vitamin C nhiều nhất khi bạn ăn sống. Hãy sử dụng chúng vào bữa sáng hoặc làm món tráng miệng để bổ sung hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Dứa:

Ngoài việc giàu Vitamin C, dứa còn chứa các enzyme làm giảm đầy hơi và trợ giúp tiêu hóa. Nó cũng chứa nước sẽ giúp bạn bù lượng nước cho cơ thể. Loại trái cây nhiệt đới này còn giúp bạn bổ sung lượng đường tự nhiên khi bạn bị thiếu hụt.

Cam ngon và giàu Vitamin C:

Cam đứng đầu danh sách giàu Vitamin C để bạn lựa chọn. Cam cũng chứa 60% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Cam có vị ngọt tự nhiên và có một hương vị tuyệt vời.

Bạn nên ăn cam cắt miếng hơn là uống nước cam vì nó bị hủy bớt vitamin, chất xơ và đôi khi cho thêm đường có thể dẫn đến thay đổi lượng đường trong máu và làm tăng cân.

Cherries (anh đào):

Anh đào rất giàu Vitamin C và là một loại quả tự nhiên chữa bệnh tuyệt vời. Ăn anh đào giúp cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm và có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn có thể thưởng thức anh đào tươi hoặc thêm chúng vào sinh tố, hoặc trộn kem với anh đào tươi là những món phụ tuyệt vời.

Dưa chuột:

Một nguồn tuyệt vời nữa cung cấp vitamin C là dưa chuột. Dưa chuột chứa 95% nước, giàu kali, và rất tốt cho đường tiêu hóa. Uống sinh tố dưa chuột hoặc ăn sống giúp cơ thể không bị khát háo

Ớt bột

Thật khó tin rằng, ớt bột cũng là một loại thực phẩm cung cấp vitamin C cho cơ thể. Một quả ớt thông thường chứa khoảng 3,82 mg tương ứng với 6% hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Ớt chuông đỏ:

Là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người là ớt chuông đỏ. Ngoài việc giàu vitamin C, ớt chuông đỏ là thực phẩm ăn vặt hoàn hảo bởi nó ít đường và ngọt tự nhiên. Một trái ớt chuông đỏ chứa đủ yêu cầu Vitamin C hàng ngày của bạn.

Sử dụng chúng trong món salad, món xào, súp, và thậm chí ăn sống. Khi bạn nấu ớt chuông đỏ, lượng vitamin C bị mất tương đối vì vậy bạn nên ăn chúng ngay sau khi nấu hoặc ăn tái để có được những lợi ích tốt nhất.

Súp lơ:


Súp lơ có chứa hàm lượng vitamin C cao

Trong súp lơ có chứa hàm lượng vitamin C cao. Không những thế, loại rau này còn bổ sung hàm lượng vitamin K, chất sơ và nhiều khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể.

Cà chua:

Một quả cà chua thông thường có khả năng cung cấp ½ hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Để hiệu quả hấp thụ vitamin C tối đa, bạn nên ăn cà chua sống. Ngoài ra, cà chua còn có chứa các chất oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, phòng ngừa các nguyên nhân gây ung thư tiền liệt tuyến, tắc động mạch, nhiễm trùng đường hô hấp…

Củ cải:

Một trong những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C và ngon miệng là củ cải. Nhờ nguồn tuyệt vời của vitamin C và ít hydrat cacbon nên củ cải có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn có thể nướng chúng hoặc thêm chúng vào các loại canh.

Củ cải cũng được biết đến như là một thực phẩm chống lại virus.Cải bắp được coi là vua dinh dưỡng. Ngoài giàu chất dinh dưỡng, cải bắp còn chứa cả những hợp chất bảo vệ giúp chống lại những bệnh như ung thư và các bệnh tim mạch.

Cải bắp sống chứa rất nhiều vitamin C:

Khi chế biến tốt nhất là luộc hoặc xào để duy trì được tối đa các chất dinh dưỡng khác.