Nhiều người thường tiêu thụ cam, chuối, chocolate hay trà với sữa mà không biết rằng điều này có thể gây hại sức khỏe, cản trở cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Chuối: Thực phẩm này không nên kết hợp với sữa vì có thể hình thành độc tố gây ra sự nặng nề cho cơ thể, khó tiêu và làm giảm tư duy. Nếu bạn thích sinh tố chuối, bạn nên chọn chuối chín, đồng thời thêm bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu để kích thích tiêu hóa. Ảnh: Nutritionstripped.
Trà: Theo Prevention, tiến sĩ Alissa Rumsey, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống (Mỹ) cho biết trà đen rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm. Tuy nhiên, khi kết hợp với sữa, protein trong sữa sẽ tác động tới các chất chống oxy hóa, ngăn cản cơ thể hấp thụ chúng. Ngoài ra, caffeine trong trà cũng sẽ làm giảm hấp thụ canxi trong sữa. Ảnh: Prevention.
Dứa: Chất bromelain trong dứa khi kết hợp với sữa có thể gây đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đặc biệt rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Goodnessme.
Cam: Bạn không nên ăn cam khoảng một tiếng trước hoặc sau khi uống sữa vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ sữa của cơ thể. Ảnh: Readersdigest.
Chocolate: Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi chocolate chứa axit oxalic. Ăn hai thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, chúng còn gây ra hiện tượng tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm. Ảnh: Macroart.
Theo skcd.com.vn
- Chuyên gia cảnh báo những điều không được làm khi sơ cứu bệnh nhân bị đột quỵ
- 7 cách giải rượu, bia nhanh, hiệu quả tức thì
- Điểm danh các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch cho cơ thể
- Khỏe nhờ ăn chuối mỗi ngày
- Chữa đổ mồ hôi trộm, táo bón ở trẻ em bằng cây rau ngót
- Chuyên gia tâm lý gợi ý 6 cách đơn giản giúp giảm stress