Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể và để duy trì cuộc sống khỏe mạnh. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim.
Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm các biến chứng của bệnh, bao gồm các vấn đề về tim và đột quỵ.
Nên tăng cường các loại rau, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, các sản phẩm từ sữa không béo, các loại đậu, thịt nạc, thịt gia cầm và cá trong bữa ăn. Bên cạnh đó, bạn nên tránh các thực phẩm dưới đây để giữ cho tim luôn khỏe mạnh:
Ảnh minh họa
Nước ngọt có ga
Nước ngọt có ga là loại đồ uống chứa nhiều đường, làm tăng lượng đường huyết, gây áp lực lớn lên thành động mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bánh tráng miệng
Các loại bánh tráng miệng không tốt cho tim do chúng chứa nhiều chất béo và đường, gây tắc nghẽn động mạch và tăng lượng đường trong máu dẫn đến các bệnh tim mạch.
Thực phẩm tinh chế
Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm tinh chế như sa-lat, nước sốt cà chua, bánh mì trắng, sữa chua ít béo, nước sốt mì ống, nước sốt thịt nướng,… do đây là các sản phẩm tổng hợp chứa nhiều chất béo có hại gây tắc động mạch tim. Và bạn nên tránh các loại dầu được hydro hóa.
Theo skcd.com.vn
- Chuyên gia cảnh báo những điều không được làm khi sơ cứu bệnh nhân bị đột quỵ
- 7 cách giải rượu, bia nhanh, hiệu quả tức thì
- Điểm danh các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch cho cơ thể
- Khỏe nhờ ăn chuối mỗi ngày
- Chữa đổ mồ hôi trộm, táo bón ở trẻ em bằng cây rau ngót
- Chuyên gia tâm lý gợi ý 6 cách đơn giản giúp giảm stress