Thông báo
Sữa gầy có thực sự tốt
15:19 | 08/06/2016 - Giảm béo

Những người béo thường có xu hướng chuyển sang uống sữa gầy nhưng nếu dùng trong một thời gian nó sẽ khiến bạn thiếu các vitamin A, giảm khả năng sinh sản.

Sữa gầy có thực sự tốt?
Ảnh minh họa

 

Rất ít vitamin A

Vitamin A là một dạng chất béo hòa tan nên vitamin A sẽ giảm nhanh chóng nếu chất béo tách khỏi sữa. Cơ thể thiếu hụt vitamin A sẽ nó sẽ phải lấy nguồn vitamin A dự trữ từ gan, gây ảnh hưởng đến gan.

Giảm khả năng sinh sản

Uống sữa gầy hoặc tách chất béo khỏi sữa sẽ làm giảm khả năng rụng trứng ở phụ nữ. Bạn có thể uống sữa đủ lượng chất béo trong thời gian muốn thụ thai để tăng khả năng thụ thai thành công. Sữa gầy thường bị tách chất béo nên sẽ không cung cấp đủ các canxi, vitamin, chất béo cần thiết.

Gây viêm trong động mạch

Nếu thiếu hụt vitamin A và chất béo sẽ gây nên tình trạng viêm trong các động mạch. Sữa tách kem chứa nitrat là nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch, ngăn cản quá trình lưu thông máu.

Thiếu hụt vitamin K

Sữa gầy không chứa các viatmin K nên có thể làm tăng nguy cơ giảm trí nhớ, tăng tình trạng bệnh tật ở cơ thể. Vitamin K là một dạng dinh dưỡng quan trọng với có thể.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Chất béo bão hòa được tách khoi sữa sẽ khiên nhiệt độ tăng cao và khi này sữa không còn giàu dinh dưỡng như ban đầu. Nếu bị tách chất béo, cholessterol có thể bám vào động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ./.

Nguồn: Sức khỏe cộng đồng