Thông báo
Ăn ngô giảm nguy cơ ung thư phổi
12:10 | 12/02/2016 - Hô hấp

Hạt ngô có chứa rất nhiều beta-cryptoxanthin chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi.

Ngô được xem là thức ăn chính không thể rời xa của những người tuổi cao mà vẫn khỏe mạnh.

Hạt ngô có chứa rất nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi hiệu quả.

Hiệp hội Y khoa Mỹ điều tra cho thấy, người dân Indiana, Mỹ không hầu như có ai bị cao huyết áp, cũng không có ai bị bệnh động mạch, hóa ra vì họ thường ăn ngô - thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin E, lecithin, axit linoleic, ngũ cốc.

Hạt ngô có chứa rất nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.

Một nghiên cứu khác, ở 35.000 người tham gia cho biết, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú do trong bắp ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư./.

Nguồn: SKCD