Thông báo
5 thực phẩm tốt cho da vào mùa hè
14:19 | 18/06/2016 - Làm đẹp

Bạn luôn tự hỏi nên ăn những thực gì để vừa làm đẹp da lại tiết kiệm. Dưới đây là những gợi ý của Bác sĩ da liễu Nicholas Perricone đăng trên tạp chí Health.

Dâu tây

Dâu tây có vitamin C – thành phần chống lão hóa nhiều hơn cả cam hoặc bưởi. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy những người ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C có ít nếp nhăn và khô da hơn những người khác.

Vitamin C chống lại các gốc tự do, chống lại các tế bào tổn thương và phá vỡ collagen, dẫn đến nếp nhăn. Để có một làn da mềm, căng mịn hãy ăn hay đắp mặt nạ bằng các loại quả giàu vitamin C.

Dầu ô liu

Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của dầu ô liu không chỉ có lợi cho bên trong cơ thể mà còn tốt cho làn da của bạn. "Người La Mã cổ đại thường xoa dầu ô liu vào da của họ giúp da mượt và rạng rỡ hoan.", tiến sĩ Perricone nói. Thêm vào đó, tiêu thụ dầu ô liu trong chế độ ăn uống của người vùng Địa Trung Hải giúp họ khỏe mạnh, cung cấp chất chống oxy hóa để giải giáp các gốc tự do và giảm viêm.

Ngoài việc sử dụng dầu ô liu vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bạn có thể sử dụng dầu oliu như một thứ nước dưỡng da hiệu quả.

Nếu da bạn bị nẻ, rạn nứt chỉ cần thoa một lượng nhỏ dầu oliu nói sẽ giúp bạn giảm đi nứt nẻ.

Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa chống viêm, Tiến sĩ Perricone nói. Hơn nữa, nghiên cứu từ Đại học Case Western Reserve và Đại học Alabama ở Birmingham cho thấy rằng uống trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư da

Nhâm nhi ít nhất ba cốc lớn của trà xanh mỗi ngày một tăng chất chống oxy hóa. Túi trà bạn cũng đừng bỏ nó đi, sau khi uống hết trà, mang túi trà để vào tủ lạnh cho mát rồi đắp lên mắt trong khoảng 10 – 15 phút. Trà xanh có chứa tannin, như một chất làm se khít lỗ chân lông, có thể giúp làm giảm bọng mắt, Tiến sĩ Perricone ghi nhận.

Bí đỏ

Bí ngô chứa đầy vitamin C, E, và A, cũng như các enzyme mạnh mẽ giúp làm sạch da. Bí ngô làm tăng cường thêm ẩm tính cho da. Mặc dù ngoài việc làm thức ăn chứa một lượng chất xơ tuyệt vời thì có thể dùng bí đỏ đắp mặt nạ.

Lấy bí ngô xay nhỏ, trộn thêm 4 muỗng canh sữa chua, 4 muỗng mật ong và 1 muỗng cà phê. Bạn trộn đều và đắp lên mặt trong 10 phút và rửa sạch.

Quả lựu

"Lựu là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa nhất," Fernstrom nói. Nghiên cứu cho thấy nước ép của loại quả này có nhiều chất chống oxy hóa chống viêm hơn rượu vang đỏ hoặc trà xanh. Ăn một quả lựu tươi hoặc sử dụng nó trong ngày có thể giúp chống lão hóa.

Theo Sức khỏe cộng đồng

Tin cùng chủ đề