Thông báo
5 món ngon giúp bổ thận tráng dương
10:24 | 15/03/2016 - Sinh Lý

Thịt dê xào tỏi, đuôi lợn hầm hay tôm nhồi nấm hương là những món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương mà cánh mày râu nên sử dụng.

Tôm nhồi nấm hương. (Hình minh họa)

Bài 1: Tôm nhồi nấm hương

Nguyên liệu: Thịt tôm 20g, thịt lợn 30g, trứng gà 2 quả, một ít nấm hương, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Thịt lợn, thịt tôm đem xay nhuyễn. Trứng tách riêng lòng trắng. Trộn đều tôm, thịt lợn, lòng trắng trứng và tỏi băm nhuyễn. Cho gia vị vừa dùng. Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu thì vo tròn thành viên nhỏ rồi nhồi vào nấm hương, đem chưng chín.

Bài 2: Hành tây trộn cật lợn

Nguyên liệu: 2 quả cật lợn, hành tây 1 củ, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Cật lợn làm sạch, bổ đôi, khía vẩy rồng rồi cắt thành miếng bằng 2 ngón tay. Đun sôi một nước với ít muối và rượu trắng, rồi nhúng cật đến khi thấy các vết khứa nở ra thì vớt, để ráo. Hành tây thái mỏng, xào với tỏi phi thơm cho chín vừa, nêm chút muối, đường, dầu hào, rồi phi tỏi trong chảo cho thơm rồi nêm dầu hào. Trộn hành với cật cho đều, ăn nóng.

Bài 3: Đuôi lợn hầm đậu đen

Nguyên liệu: Đuôi lợn 1 chiếc, đậu đen 500g, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Đuôi lợn cắt khúc ướp gia vị trong 15 phút. Đậu đen ngâm nước vài giờ cho mềm. Cho cả 2 nguyên liệu vào nồi, chưng cách thủy. Khi cả đuôi heo lẫn đậu đen nhừ thì bắc ra nêm gia vị rồi ăn nóng.

Bài 4: Thịt dê xào tỏi

Thịt dê xào tỏi. (Hình minh họa)

Nguyên liệu: Thịt dê 500g, tỏi 100g, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Rửa sạch thịt dê lột bỏ màng gân, thái miếng. Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp. Khi dầu nóng thì cho tỏi và thịt dê vào xào chín. Khi thịt dê chín nêm gia vị vừa ăn là được.

Bài 5: Tôm xào hẹ

Nguyên liệu: 300 tôm đồng nhỏ,200g lá hẹ, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ bớt râu, rửa sạch và để ráo nước. Hẹ cắt khúc dài chừng 3cm. Lấy vài tép tỏi, bóc vỏ bằm nhuyễn. Gừng thái chỉ. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi cùng gừng. Tiếp tục cho tôm vào đảo, đợi đến khi tôm chuyển sang màu đỏ đều thì trút ra để riêng một đĩa. Thêm ít dầu vào chảo và cho lá hẹ vào xào, đến khi gần chín thì trút tôm, nêm gia vị, có thể thêm vài giọt rượu trắng ngon để món ăn dậy mùi./.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng

Tin cùng chủ đề