Thông báo
Món ăn giúp "cậu bé" khỏe mạnh
10:39 | 12/02/2016 - Sinh Lý

Để “cậu bé” khỏe mạnh, đấng mày râu nên ăn nhiều những món ăn được chế biến từ cá chạch, bào ngư hoặc giá đỗ xanh.

Những món ăn chế biến từ cá chạch

Bài 1: Chữa suy giảm tình dục.

Nguyên liệu: 5-6 cá chạch, 300ml rượu hoặc 600ml nước, 1 lát gừng.

Chế biến: Cá chạch tẩy hết mùi tanh, mổ bụng, bỏ ruột, lọc lấy thịt. Cá chạch đem rán sau đó thêm rượu hoặc nước, 1 lát gừng vào đun cùng. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước còn lại một nửa và chuyển thành màu sữa là được. Lấy nước này, thêm muối, hạt tiêu rồi uống và ăn thịt. Dùng liên tục nhiều ngày.

Món ăn được chế biến từ cá chạch.

Bài 2: Chữa bất lực, liệt dương.

Nguyên liệu: Cá chạch 250g, hạt hẹ 50g.

Chế biến: Cá chạch làm sạch. Hạt hẹ đãi sạch, bọc vào vải. Bỏ cá chạch cùng hạt hẹ vào nồi đun với ít nước. Sau khi nước sôi cho thêm chút muối, đun nhỏ lửa. Sau khi nước cạn còn một nửa thì dừng đun. Nước có thể dùng để uống, cá chạch để ăn. Mỗi ngày ăn một lần. Ăn liên tục 10 ngày.

Bài 3: Món ăn cho người xuất tinh sớm.

Nguyên liệu: Cá chạch 5-6 con

Chế biến: Cá chạch làm sạch nhớt, cho vào nồi đất cùng với một  một lượng dầu ăn vừa đủ, đậy vung lại, đun cho cá chạch chết hẳn. Sau đó đổ rượu vào xâm xấp cá, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Lấy cá ra để ăn lúc còn nóng.

Bài 4: Những người có cơ thể suy yếu, yếu sinh lý đều có thể dùng

Nguyên liệu: Cá chạch 300 – 500g, lạc nhân 100g, gạo tẻ 300g, dầu ăn, gia vị.

Chế biến: Đãi sạch gạo, cho ít muối vào rồi đảo đều. Đun nước sôi, cho gạo vào nấu cháo. Mổ chạch, lọc bỏ xương sống, rửa sạch, để khô rồi cho dầu lạc, muối, xì dầu và đường vào đảo đều. Khi cháo sắp được, cho chạch vào nấu chín là được. Lúc ăn cho thêm hành và rau thơm.

Những món ăn chế biến từ bào ngư

Bài 1: Bổ thận, tăng cường sinh lực.

Nguyên liệu: Gạo tẻ 100g, thịt bào ngư 100g, gia vị, nước dùng gà.

Chế biến: Gạo tẻ vo sạch, nấu thành cơm. Thịt bào ngư rửa sạch, thái lát. Lấy nước dùng gà cho bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị vào quấy lên thành nước sốt, đun sôi nước sốt, sau đó cho thịt bào ngư vào đun tới khi bào ngư chín. Đổ nước sốt bào ngư lên cơm là dùng được.

Bài 2: Tăng khí, bổ thận, chống suy nhược cơ thể.

Nguyên liệu:  Bột bắp hoặc bột đao 20g, bào ngư thái miếng 50g, thịt cua nạc 50g, tôm nõn 20g, nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm. Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được. Ăn khi nóng.

Bài 3: Tăng cường sinh lực, chống suy nhược cơ thể.

Nguyên liệu: Bào ngư 100g, cua gạch 1 con, lòng trắng trứng gà 1 cái, bông cải xanh 10g, gia vị, dầu ăn, dầu hào đủ dùng.

Chế biến:  Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái. Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra. Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín. Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được. Nên ăn nóng./.

Nguồn: SKCD