Thông báo
5 loại thực phẩm tốt cho người bị viêm loét dạ dày
10:07 | 27/10/2017 - Tiêu hóa

Viêm loét dạ dày là do tình trạng có sự hiện diện của tổn thương loét trên niêm mạc dạ dày. Do vậy mà bạn cần bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Chuối hột

Chuối hột xanh có vị chát, pha ngọt, tính mát, ngoài tác dụng chữa bệnh dạ dày còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu, phá sỏi đường tiết niệu, tăng cường sức khỏe.

Lấy quả chuối hột già xắt mỏng, phơi khô trong bóng râm, rồi tán bột. Ngày uống 3 lần trước mỗi bữa ăn, mỗi lần hai thìa cà phê bột chuối uống với nước nóng. Dùng liền 15 ngày. Chuối hột sẽ giúp cải thiện cơn đau nhanh chóng, hiệu quả.

Mật ong và nghệ vàng tươi

Nghệ: Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết acid dạ dày. Curcumin cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng.

Mật ong: Trong y học cổ truyền mật ong vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả...và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,... Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết acid nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Chính vì thế nên người ta thường dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày. Thường mỗi ngày dùng 12gr nghệ trộn với 6gr mật ong làm thành viên uống. Hoặc bạn chỉ cần lấy 1 ly nước sau đó cho vào 3 thìa bột nghệ cùng với 1 thìa nhỏ mật ong rồi quấy đều. Uống hỗn hợp này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đau, viêm loét dạ dày.

Khoai tây

Trong khoai tây có chứa chất cellulose có tác dụng giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng acid trong dạ dày từ đó giúp làm lành các vết loét.

Cách làm hết sức đơn giản, dùng 1 củ khoai tây, rửa sạch, thái thành lát mỏng, chần qua nước sôi, sau đó ngâm trong nước đun sôi để nguội một lúc, vớt ra, thêm nước ép gừng và tỏi vào trộn đều, dùng làm món rau sống trong bữa ăn hàng ngày. Hoặc lấy khoai tây ép lấy 50ml nước uống vào buổi sáng khi bụng còn rỗng và trước khi ăn tối.

Bắp cải

Trong bắp cải có rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Nước ép bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt Vitamin U, giúp nhanh chóng làm lành vết loét, tăng lưu lượng dòng máu đến dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Lấy lá bắp cải xanh bên ngoài, dóc đôi theo chiều cuống, rửa sạch để ráo nước, sau đó chần qua nước sôi. Vớt ra để ráo, bỏ vào cối giã nhuyễn, lấy vải màn hoặc gạc lọc lấy nước cốt (chú ý không đổ thêm nước vào), bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay cũng được. Thông thường 1kg lá bắp cải có thể vắt được 500ml nước. Liều dùng: Mỗi ngày ép 1.000ml nước bắp cải, chia làm nhiều lần để uống, mỗi lần khoảng 250ml, uống thay nước, có thể thêm đường hoặc muối. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng. Điều trị bằng nước ép bắp cải không có biến chứng gì, có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ dày, tá tràng khác.

Theo suckhoe.com.vn