Thông báo
Top 10 thực phẩm giúp bạn vừa vui, vừa khỏe mùa Noel
14:34 | 13/12/2016 - Tiêu hóa

Cá hồi xông khói

Đây là một nguồn tuyệt vời của a-xít béo thiết yếu omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch và chỉ có 142 calo cho mỗi khẩu phần 100g. Cá hồi xông khói cũng là một nguồn protein tốt, với một lượng hữu ích của niacin (vitamin B3), giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Gà tây

Gà tây là món ăn có hàm lượng protein cao và ít chất béo - miễn là bạn không ăn da! Một phần 100g thịt trắng chỉ chứa 2g chất béo, trong khi một phần thịt đen tương tự có chứa 4.1g chất béo. Ngoài protein, gà tây là một nguồn phong phú của niacin tốt cho sức khỏe.

Nước ép nam việt quất

Quả nam việt quất có chứa một lượng vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, ngoài ra chất phytochemical và chất chống ôxy hóa có trong nó còn giúp cho bộ não khỏe mạnh. Nghiên cứu từ Phần Lan cho thấy rằng uống nước ép nam việt quất giúp chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bắp cải đỏ

Đáng ngạc nhiên là bắp cải đỏ giàu canxi, nó rất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe, đồng thời nó cũng là một nguồn tốt của folate và caroten và các chất chống oxy hóa giúp đẹp da và cải thiện tâm trạng.

Cà rốt

Cà rốt là một nguồn giàu beta-caroten giúp cơ thể của bạn chuyển đổi thành vitamin A, nó rất quan trọng cho thị lực và mang lại làn da khỏe mạnh. Hãy chọn loại cà rốt càng sẫm màu càng tốt vì chúng càng có nhiều beta-caroten.

Cà rốt cũng rất giàu kali - cần thiết để điều chỉnh cân bằng chất lỏng trong cơ thể và cũng giống như hầu hết các loại rau, cà rốt chứa ít calo. Nghiên cứu cho thấy cà rốt nấu chín là có lợi hơn cho sức khỏe của bạn vì khi đó carotenoid, chất chống oxy hóa được tạo ra nhiều hơn giúp bạn chống lại bệnh ung thư.

Củ cải trắng

Là một nguồn tốt của folate, củ cải trắng chứa gấp đôi lượng chất xơ so với một phần tương đương của cà rốt và cũng chứa rất ít calo. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao có tác dụng chống vi-rút, ung thư.

Khoai tây nướng

Khoai tây nướng chứa lượng calo cao gấp đôi so với khoai tây luộc. Nhưng nó là món ăn phù hợp cho mùa Noel mà vẫn chứa ít chất béo bão hòa. Khoai tây nướng cũng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng bao gồm kali và magiê, cũng như vitamin B6 và folate. Cộng với họ có chứa một lượng hợp lý các chất xơ.

Cải Brussels

Một nguồn giàu folate và vitamin C, cải Brussels cũng chứa vitamin B6 được tham gia vào quá trình chuyển hóa các a-xít amin, sự hình thành của các tế bào máu đỏ và một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Cùng với nhiều rau xanh, cải Brussels cũng chứa một sắc tố gọi là lutein, trong đó có thể ngăn chặn tắc nghẽn mạch máu và do đó giúp ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim.

Bánh nướng nhân trái cây

Các loại bánh ngọt nhân thịt sẽ chứa nhiều các chất béo bão hòa và calo, nhưng bạn có thể làm mỏng hơn phần vỏ bánh và thay thế nhân bằng trái cây, đặc biệt là trái cây sấy khô vì nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng kali hợp lý.

Bánh pudding

Có rất nhiều loại bánh pudding Giáng sinh mà bạn có thể lựa chọn để ăn, nhưng hãy lựa chọn bánh pudding với trái cây khô, vì chúng sẽ cung cấp cho bạn một hàm lượng kali nhất định vùng với chất sắt, chất xơ và đặc biệt hãy làm nó ở nhà thay vì mua ở ngoài hàng để kiểm soát hàm lượng chất béo trong bánh.

Theo Songkhoe.vn

Tin cùng chủ đề