Thông báo
Nếu không muốn suy tim hãy tránh xa 4 loại thực phẩm này
16:57 | 03/12/2017 - Tim mạch

Lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ giúp trái tim của bạn được bảo vệ và khỏe mạnh hơn.

Tim là bộ phận quan trọng của cơ thể, là trung tâm của hệ thống tuần hoàn. Hoạt động của tim ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận. Thông thường, tim làm nhiệm vụ co bóp để vận chuyển máu đi nuôi cơ thể. Bị bệnh suy tim là tình trạng cơ tim không đảm bảo được nhu cầu về cung cấp lượng tuần hoàn. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh suy tim sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng: Nhồi máu cơ tim, đột quỵ, trụy mạch…

Các bệnh tim mạch như tim bẩm sinh, hẹp, hở van tim, rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, xơ vữa mạch… và rất nhiều các bệnh tim mạch khác, mặc dù nguyên nhân gây bệnh không giống nhau, nhưng hầu hết đều có chung điểm dừng chân cuối cùng là suy tim - nguyên nhân hàng đầu của các ca tử vong trên toàn thế giới.

Do đó, việc đảm bảo chế độ ăn uống đúng cách và tránh những thực phẩm gây hại là điều cần thiết.

Thịt đỏ

Chất cacnitin trong thịt đỏ sẽ bị phá vỡ bởi các vi khuẩn trong ruột. Điều này kích hoạt một phản ứng dây chuyền làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Để giữ cho trái tim khỏe mạnh, hãy xem xét và tránh ăn thịt đỏ trong các bữa ăn hàng ngày của bạn (không ăn nhiều hơn hai lần một tuần).

Nước uống có ga

Thường xuyên uống các loại đồ uống có ga cũng có thể có hại cho tim của bạn bởi vì chúng chứa nhiều đường ngoài chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Hơn nữa, loại nước ngọt này còn có thể gây ra mức độ insulin tăng lên, tăng áp lực lên vỏ não và tạo ra nguy cơ đau tim.

Sữa nguyên kem

Nếu tiêu thụ nhiều các sản phẩm nguyên kem từ sữa thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ tăng hàm lượng chất béo và nâng cao cholesterol "xấu" (LDL) trong cơ thể, gây ra rắc rối cho trái tim của bạn.

Xúc xích

Xúc xích là một thực phẩm thực sự đe dọa sức khỏe của tim nếu bạn tiêu thụ nhiều. Nó không những chứa nhiều các chất béo có hại mà còn chứa không ít chất bảo quản, natri. Tiêu thụ nhiều xúc xích sẽ làm tăng cholesterol, tăng huyết áp và tắc nghẽn động mạch, đe dọa sức khỏe tim mạch.

Theo suckhoe.net.vn