Thông báo
Nhưng thực phẩm tốt cho tim mạch
16:18 | 25/07/2017 - Tim mạch

Yến mạch

Bạn có thể ăn sáng bằng một bát cháo yến mạch. Yến mạch giàu hàm lượng Omega 3, a-xít béo, a-xít folic và kali rất tốt cho tim mạch. Đồng thời, yến mạch còn là một loại thực phẩm cực kỳ giàu hàm lượng chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ lipoprotein và hàm lượng cholesterol trong máu, giúp duy trì sự lưu thông trong động mạch huyết quản. Nếu bạn còn có thể ăn thêm một quả chuối mỗi ngày thì cơ thể bạn sẽ hấp thu được thêm 4g chất xơ.

Đậu tương

Đậu tương không chỉ có thể giúp làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu mà còn hạ thấp nồng độ a-xít béo bão hòa. Nó là khởi nguồn quan trọng trong việc hấp thu Protein chất lượng để bảo vệ tim mạch. Ăn đậu phụ hay uống sữa đậu nành đều là những lựa chọn thông minh. Trong bữa sáng, nếu bạn uống một cốc sữa đầu nành thì nó có thể cung cấp chất dinh dưỡng nhiều hơn một bát cháo yến mạch.

Cá hồi

Vì có hàm lượng Omega 3 và a-xít béo cực kỳ cao nên cá hồi có hiệu quả rất tốt trong việc hạ huyết áp và làm giảm độ nhớt trong máu. Mỗi tuần ăn hai bữa cá hồi, bạn có thể giảm được 1/3 tỷ lệ tử vong do nguy cơ nhồi máu cơ tim. Cá hồi còn chứa một loại vật chất có tên là Astaxanthin, là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh.

Các loại hạt

Các loại hạt như hồ đào, hạt điều, hạnh nhân đều có hàm lượng Omega 3, a-xít béo, a-xít không bão hòa đơn và cả a-xít không bão hòa đa rất lớn. Đồng thời, ăn các loại hạt này còn có thể hấp thu chất xơ thực phẩm. Giống như dầu ô liu, các loại hạt này cũng có hàm lượng chất béo rất cao.

Nguồn: Songkhoe.vn

Tin cùng chủ đề