Thông báo
Quả việt quất làm giảm xơ cứng động mạch và cao huyết áp
17:13 | 23/01/2018 - Tim mạch

Quả việt quất cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm cả việc cải thiện trí nhớ, bảo vệ tim, hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí. Tiêu thụ chúng thường xuyên giữ cho bộ não của bạn sắc nét, và thậm chí còn giúp bảo vệ chúng ta khỏi những ảnh hưởng của các kim loại nặng độc hại.

Kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng, quả việt quất có thể là chìa khóa trong việc giảm huyết áp cao và xơ cứng động mạch, cả hai đều là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch.

Những phát hiện cho thấy rằng tiêu thụ thường xuyên quả việt quất có khả năng trì hoãn sự tiến triển của tiền cao huyết áp cao huyết áp, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Sử dụng việt quất mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa được nguyên nhân gây ra bệnh tim.

Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Hoa Kỳ

Khi phụ nữ đi qua thời kỳ mãn kinh, điều này khiến họ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lớn hơn. Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng việc bổ sung một thực phẩm duy nhất là quả việt quất trong chế độ ăn kiêng có thể giảm thiểu những tác động tiêu cực về tim mạch thường xảy ra như là kết quả của thời kỳ mãn kinh.

Để kiểm tra giả thuyết này, 48 phụ nữ tiền mãn kinh và đang ở giai đoạn 1 của cao huyết áp được chia thành 2 nhóm. Một nhóm sử dụng 22 gam bột việt quất khô, nhóm còn lại sử dụng 22 gam bột giả dược trong khoảng thời gian 8 tuần. Trước khi bắt đầu nghiên cứu, người tham gia được kiểm tra huyết áp cũng như sự xơ cứng động mạch.

Theo kết quả, người tham gia trong nhóm điều trị bằng việt quất đã có sự giảm huyết áp tâm thu cũng như áp suất máu trong động mạch khi tim đập là 6,3% cũng như giảm xơ cứng động mạch 6,5% so với nhóm sử dụng giả dược. Ngoài ra oxit nitric là chất tham gia vào quá trình mở rộng động mạch cũng tăng lên hơn 68%. Đây chính là lý do tại sao bạn nên sử dụng quả việt quất thường xuyên.

Theo skcd.com.vn