Thông báo
Thói quen ăn uống tăng cường sức khỏe tim mạch
15:08 | 13/08/2016 - Tim mạch

Mỗi ngày ăn một quả táo

Các thành phần tự nhiên có trong táo giúp bạn ngăn ngừa nhiều căn bệnh, làm giảm cholesterol xấu ở phụ nữ.

Theo nghiên cứu của Y học online Medicalnewstoday, phụ nữ lớn tuổi ăn táo thường xuyên giúp giảm đến 26% lượng cholesterol xấu trong máu đồng thời táo duy trì nồng độ cholesterol tốt luôn ổn định.

Táo là loại quả giàu chất xơ, pectin và chất polyphenol giúp thúc đẩy trao đổi chất béo, làm giảm hormone gây viêm và các phân tử lipid có hại. Khi ăn táo, nên ăn cả vỏ táo bởi đây là thành phần giúp giảm lượng cholesterol xấu tốt nhất.

Ăn nhiều chất xơ

Hoa quả và rau xanh giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và giúp giảm nồng độ cholesterol xấu nhanh nhất.

Các chất xơ trong các loại hoa quả và rau xanh giúp tiêu diệt các gốc tự do, giúp hệ tim mạch hoạt động khỏe mạnh, máu lưu thông tốt.

Cắt giảm lượng đường

Ăn nhiều đường sẽ làm tăng cholesterol xấu cao trong máu, làm các tế bào suy yếu gây ra các mảng bám trong thành động mạch. Khi ăn nhiều đường, lượng cholesterol xấu trong cơ thể tăng cao khiến sức khỏe tim mạch bị ảnh hưởng.

Hãy vận động nhiều hơn

Tập thể dục, thể thao hay đi bộ thường xuyên sẽ ức chế cơ thể sản xuất cholesterol xấu. Đi bộ 45 phút sau khi ăn tối không chỉ giúp bạn duy trì một vóc dáng khỏe đẹp mà còn giảm mức cholesterol xuống dưới mức nguy hiểm, phòng bệnh tim mạch hiệu quả.

Theo Sức khỏe cộng đồng