Thông báo
Top 7 loại hạt cực tốt cho sức khỏe tim mạch, không phải ai cũng biết
13:14 | 27/09/2017 - Tim mạch

Người mắc bệnh tim mạch ngoài việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý và thuốc men đều đặn, bạn có thể bổ sung thêm một số loại hạt bổ dưỡng dưới đây để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Hạt mắc ca

Hạt mắc ca giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ăn hạt mắc ca rất tốt cho hệ tim mạch, có tới 87% dầu trong hạt mắc ca là axit béo không no, mà trong đó nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, có tác dụng giảm cholesterol, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và rất tốt cho tim mạch. Theo như một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng hạt mắc ca có thể giúp giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Hạt mắc ca giúp bạn giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hạt chia

Omega 3 ALA được tìm thấy trong hạt chia là một hợp chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làm giảm lượng Cholesterol, có khả năng duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

Hạt dẻ

Ăn hạt dẻ cũng giúp trái tim khỏe mạnh. Cùng với hàm lượng chất béo cao, không bão hòa và được xem là nguồn phong phú vitamin E giúp bảo vệ các tế bào, ngoài ra hạt dẻ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của tim. Cùng với hàm lượng cao chất xơ, axit folic, can xi, kẽm, magie, biotin có trong hạt dẻ cũng giúp bạn có một sức khỏe cường tráng và ít bệnh tật.

Hạt nho

Chất resveratrol có trong hạt nho có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, giúp phòng ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, chống bệnh tim mạch. Nhiều người cho rằng hạt nho vốn thường bị loại bỏ đi, nhưng nó lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hạt nho còn có tác dụng ngăn ngừa ung thu hiệu quả.

Chính vì vậy bạn nên ăn thử nho nguyên hạt, hoặc mua nước ép nho 100% (tức ép luôn hạt nho) hoặc tinh dầu hạt nho để có tác dụng tốt cho trái tim của mình.

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là hạt rất giàu khoáng chất như mangan, vitamin E và B12, magiê. Cùng với các chất béo trong hạt hạnh nhân giúp giảm nguy cơ tim mạch, làm giảm thiểu chất béo gây xơ cứng động mạch. Ăn hạt hạnh nhân còn có khả năng bảo vệ bạn tránh khỏi bệnh tiểu đường, và vitamin E trong hạt sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hạt quả thông

Hạt thông có chứa nhiều chất xơ và protein, cùng với axit oleic giúp gan tăng khả năng loại bỏ chất độc hại tìm thấy trong cơ thể. Ăn hạt thông rất giàu chất sắt nên giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và tốt cho hệ tim mạch. Hạt thông cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn do có chứa axit pinoleic.

Hạt điều

Với hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác nên có lợi cho sức khỏe tim mạch. Theo như nghiên cứu cho thấy axit oleic thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, nồng độ cao mà trong đó có liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim.

Hạt điều ổn định sức khỏe tim mạch rất tốt.

Trong hạt điều không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Cùng với magie trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim

Theo suckhoec.com.vn