Thông báo
3 thực đơn thịt gà nghe đã muốn ăn
10:58 | 01/07/2016 - Tổng hợp

Gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt đùi gà đã lọc bỏ xương. Cắt miếng vừa ăn.
- Hỗn hợp nước tương ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Ướp thịt khoảng nửa ngày. Bạn có thể làm nhiều và trữ ở ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. (Nếu không có nước tương Nhật bạn có thể dùng nước tương Việt Nam thì cho thêm 1 muỗng nhỏ đường và trộn đều hỗn hợp, vì nước tương Nhật có vị ngọt).
- 50 - 70g bột năng.
- Vài lá Mitsuba (bạn có thể thay bằng rau mùi) để trang trí.

Hỗn hợp sốt trứng:

- 4 quả trứng đánh đều lòng trắng và đỏ.
- 400 ml nước dùng từ cá ngừ bào + phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước (bạn có thể thay thế bằng xương gà nấu lấy nước dùng).
- 30 ml nước tương Nhật.
- 30 ml nước Mirin (một dạng rượu ngọt dùng chế biến món ăn Nhật, bạn có thể thay bằng đường hoặc mạch nha pha loãng).
- 10g đường.
- Ít muối.
- 1 muỗng canh bột năng + 30 ml nước lọc: trộn đều.

Cách làm:

Thịt gà cho vào bát tô + 40 ml hỗn hợp nước tương ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Gắp từng miếng gà lăn qua bột năng cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 -170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

Sốt trứng: Bạn cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp sốt trứng vào nồi (trừ trứng và hỗn hợp bột năng + nước cho vào sau). Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào, sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Bạn nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

Cho cơm trắng vào tô, gắp từng miếng gà chiên giòn lên trên, chan sốt trứng và trang trí vài lá Mitsuba (hay lá mùi). Thế là bạn đã có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho gia đình mình. Món này bạn dùng khi nóng nhé.

Canh gà nấu dứa khổ qua

Nguyên liệu:

- 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
- 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
- Hạt nêm, muối, rau mùi.

Cách làm:

- Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

- Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.

- Dứa cắt miếng vừa ăn.

- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

- Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Gà kho kiểu Hàn

Nguyên liệu

- 1.5kg thịt gà đùi hoặc cánh là ngon nhất

- 2 củ cà rốt lớn

- 1 củ hành tây

- 500g khoai tây

- 2 trái ớt xanh

- 2 gốc hành lá

- 500-700ml nước dùng

Cách làm:

Rửa sạch gà, bóc bỏ phần da. Trộn tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần xốt với nhau. Cho phần xốt đảo đều khắp gà, ướp một lúc cho ngấm gia vị.

Cho gà vào nồi, thêm nước dùng vào xâm xấp gà. Để lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ, đậy nắp và đun trong 20 phút. Kế đến, bạn cho củ hành và cà rốt xắt khúc vào, đậy nắp và đun thêm 10 phút nữa trên lửa vừa.

Tiếp theo, cho khoai tây xắt nhỏ vào, đun thêm 10-15 phút nữa, thỉnh thoảng bạn khuấy nhẹ. Khi thấy rau củ đã chuyển mềm thì bạn mở nắp để lửa cho nước sệt lại, rắc lên ít ớt xanh và hành lá xắt nhỏ, rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Theo Sức khỏe cộng đồng

Tin cùng chủ đề