Thông báo
7 cặp thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe khi kết hợp cùng nhau
22:26 | 01/09/2017 - Tổng hợp

Bản thân mỗi loại thực phẩm đều chứa dưỡng chất tốt cho cơ thể của bạn, nhưng nếu biết cách kết hợp chúng với nhau hợp lý, bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng hơn cho sức khỏe.

Cà rốt, bột đậu xanh

Việc lựa chọn các món ăn nhẹ giàu protein với lượng carbonhydrat thấp giúp làm giảm cơn đói, tăng năng lượng cho cơ thể. Món khai vị làm từ bột đậu xanh nguyên chất cung cấp nhiều protein. Do đó, khi kết hợp món này cùng thực phẩm giàu chất xơ như carot sẽ hỗ trợ việc hấp thu.

Quả bơ trộn rau củ

Ăn quả bơ với món trộn rau củ sẽ tối đa hóa lượng dinh dưỡng. Rau quả tươi đầy màu sắc trong món trộn giàu carotenoid bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư và tim mạch. Nguồn chất béo lành mạnh trong quả bơ sẽ thúc đẩy sự hấp thụ các thực phẩm trong món trộn hiệu quả.

Salad rau củ trộn với bơ.

Chuối, sữa chua

Chuối và sữa chua là cặp đôi hoàn hảo cung cấp protein và kali cho cơ thể. Ăn hai thực phẩm này sau khi tập luyện bổ sung các axit amin và xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện thể thao.

Lòng đỏ trứng, phomai

Cơ thể chúng ta cần vitamin D để hấp thụ canxi, giúp xương chắc, khỏe. Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều loại vitamin này nên được khuyến cáo dùng trong bữa sáng. Trứng ốp la sẽ ngon và thêm phần bổ dưỡng khi rắc lên vài lát pho mát giàu canxi.

Rau xanh, dầu oliu

Rau xanh trộn dầu olive là món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Vitamin K trong những loại rau xanh khi được kết hợp với các chất béo lành mạnh có trong những loại hạt như olive tăng sức mạnh cho xương và có vai trò quan trọng trong sự đông máu của cơ thể.

Rau xanh trộn thêm dầu oliu sẽ trở thành món salad dinh dưỡng.


Socola và táo

Sự kết hợp của quercetin trong táo và catechin trong chocolate được chứng minh giúp ngăn ngừa collagen tương tác với tiểu cầu trong máu, giảm nguy cơ đông máu và bệnh tim mạch. Các loại quả mọng cũng có thể thay thế cho táo vì chúng cũng có tác dụng tương tự.

Dầu dừa, khoai lang

Khoai lang dùng chung với dầu dừa cho một làn da đẹp. Vitamin A là rất quan trọng để nuôi dưỡng làn da đẹp. Khoai lang rất giàu vitamin A và dầu dừa sẽ giúp bạn hấp thụ vitamin A nhanh hơn. Vì vậy, khoai lang và dầu dừa làm nên một cặp hoàn hảo cho sức khỏe làn da. Một mẹo nhỏ khi bạn chế biến khoai lang, hãy thêm vào vài giọt dầu dừa để đạt hiệu quả dinh dưỡng tối đa.

Rau cải bó xôi, dâu tây

Cơ thể thiếu sắt gây mệt mỏi, rụng tóc và cơ bắp yếu. Thiếu sắt là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ. Cách tốt nhất để tăng lượng sắt là thông qua việc ăn uống các thực phẩm giàu chất sắt kết hợp vitamin C để cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Rau cải bó xôi kết hợp với dâu tây hay các quả họ cam, chanh giúp tăng cường hấp thụ chất khoáng.

Salad rau cải bó xôi với dâu tây khắc phục tình trạng thiếu sắt ở phụ nữ.


Trứng gà ăn kèm với salad

Một nghiên cứu gần đây chứng minh, protein trong trứng gà làm tăng lượng dinh dưỡng của rau sống. Món salad có thêm trứng sẽ làm tăng việc hấp thụ caroteniod.

Cải xoăn, chanh

Ăn cải xoăn và chanh cải thiện tuần hoàn máu nhờ đầy đủ chất sắt giúp tăng lượng hemoglobin trong máu. Cơ thể không dễ để hấp thụ chất sắt từ các loại thực vật do đó nên kết hợp cùng vitamin C cho hiệu quả hấp thụ tối đa. Kết hợp 2 thực phẩm này cũng tốt cho người thiếu máu. Cải xoăn giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và hệ miễn dịch. Do đó khi vắt thêm vài giọt chanh vào rau cải tạo một phản ứng hóa học để hấp thụ chất sắt tốt hơn, giảm sự mỏi cơ.

Sự kết hợp giữa chanh và cải xoăn giảm sự mỏi cơ.

Theo suckhoe.com.vn

 

Tin cùng chủ đề