Thông báo
8 lợi ích của mướp đắng
08:43 | 24/04/2016 - Tổng hợp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên thường xuyên ăn mướp đắng vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Có nhiều cách khác nhau để bạn chế biến các món ăn từ mướp đắng, có thể làm nước ép, nấu nó  như một loại rau, hoặc thậm chí thêm nó vào món súp và salad. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của mướp đắng, nó sẽ thúc đẩy bạn tiêu thụ mướp đắng thường xuyên hơn.

  1. Mướp đắng cải thiện khả năng miễn dịch

Mướp đắng được biết để cải thiện mức độ miễn dịch của cơ thể của bạn rất tốt. Bạn có thể luộc mướp đắng sau đó uống nước đó hàng ngày để chống nhiễm trùng khác nhau và bệnh tật. Mướp đắng rất giàu vitamin C, giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

  1. Mướp đắng chữa rối loạn hô hấp

Nước ép mướp đắng rất tốt cho người mắc các bệnh rối loạn đường hô hấp như cảm lạnh, ho và hen suyễn nhẹ, Hãy tạo thói quen uống nước ép mướp đắng tươi mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng để có kết quả tốt nhất.

  1. Nước ép mướp đắng làm giảm mụn trứng cá

Mướp đắng là rất tốt để làm sạch và giải độc máu. Nó làm giảm mụn trứng cá và làm sạch cơ thể từ bên trong. Điều này cũng giúp phân loại ra nhiều bệnh nhiễm trùng da và máu khác, như nhọt, ghẻ lở, bệnh nấm,…

  1. Mướp đắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Type 2

Mướp đắng chứa phytonutrient, Polypeptide-P là một insulin thực vật làm giảm lượng đường trong máu. Nó cũng tác động giúp hạ đường huyết, cải thiện quá trình tổng hợp glycogen trong cơ thể. Ăn mướp đắng giúp đỡ trong việc điều trị bệnh tiểu đường Type 2 bằng cách giảm lượng đường trong máu.

  1. Mướp đắng giúp giảm cân

Mướp đắng giàu chất chống oxy hóa, nó là rất hữu ích trong việc đào thải các độc tố khỏi cơ thể, tốt cho quá trình giảm cân. Thường xuyên dùng nước ép mướp đắng đã được chứng minh để hỗ trợ có hiệu quả trong việc giảm cân để đạt được một cơ thể mỏng hơn và khỏe mạnh hơn.

  1. Giúp cải thiện thị lực

Mướp đắng chứa beta-carotene, rất hữu ích trong việc giảm các nhiễm trùng mắt, cũng như cải thiện thị lực.

  1. Mướp đắng làm giảm táo bón

Đối với những người bị các vấn đề dạ dày thì mướp đắng là một thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn uống của họ. Các chất xơ giúp tiêu hóa dễ dàng, làm giảm đi các vấn đề táo bón ở đường ruột.

  1. Nó ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Mướp đắng giúp giảm cholesterol trong cơ thể, có thể ngăn chặn các động mạch và gây ra vấn đề về tim. Vì vậy, tiêu thụ mướp đắng thường xuyên là một cách tốt để tận hưởng một cuộc sống lâu dài.

Mướp đắng chính là một thực phẩm tuyệt vời, nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Mướp đắng không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời, mà còn giúp bạn có một mái tóc đẹp và làn da./.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng