Thông báo
Thảo mộc thúc đẩy não bộ tốt hơn
15:27 | 13/08/2016 - Tổng hợp

Rất nhiều người trong chúng ta tin rằng những bệnh này là hậu quả tự nhiên và không thể tránh khỏi của tuổi già và khi bị mắc bệnh, điều duy nhất chúng ta có thể làm là tự chăm sóc mình và tìm các phương pháp cứu chữa để sức khỏe được nằm trong trạng thái tốt nhất.

Tất nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Não của chúng ta có khả năng tạo ra các tế bào não mới ở bất cứ độ tuổi nào và chế độ ăn uống đóng một vai trò thiết yếu và có hiệu quả trong khoảng thời gian khá lâu. Mặc dù hầu hết các thực phẩm tự nhiên có đặc tính có thể giúp giữ cho tâm trí của chúng ta trong trạng thái tốt, nghiên cứu cho thấy ba loại thảo mộc được liệt kê dưới đây là đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về não.

Rau đắng biển

Rau đắng biển là một loại thảo dược dày lá, thường xuất hiện ở vùng đất ngập nước của Đông Nam Á và được biết đến với tính chất thúc đẩy não. Nó được đặc biệt coi trọng trong y học Ayurveda, nơi mà nó thường xuyên được sử dụng để chữa các bệnh về nhận thức như sương mù não, trí nhớ kém, mất tập trung hay thậm chí trầm cảm.

Một số lượng lớn các nghiên cứu xác nhận rằng rau đắng biển đặc biệt tốt cho não chúng ta. Một nghiên cứu công bố bằng chứng vào năm 2012 đã phát hiện ra, rau đắng biển có khả năng cải thiện sự chú ý, quá trình nhận thức và một phần trí nhớ thông qua ức chế hoạt động não. Một nghiên cứu khác, phát hiện ra rằng rau đắng biển có thể cải thiện trí nhớ và khả năng thu hồi trí nhớ.

Giống như hầu hết các loại thực phẩm thúc đẩy não, rau đắng biển có thể mất một thời gian để có hiệu quả. Lấy 150 mg rau đắng biển, uống 3 lần/ngày trong khoảng thời gian 2 tháng sẽ cung cấp kết quả tốt hơn so với việc chỉ sử dụng trong khoảng thời gian một tháng.

Cây bạch quả

Lá của cây độc đáo này cung cấp cho bạn một sự trợ giúp tinh thần tuyệt vời. Một nghiên cứu công bố vào năm 2014 cho thấy chiết xuất bạch quả có thể cải thiện chức năng bộ nhớ ở những người trung niên. Một nghiên cứu công bố vào tháng 9 năm 2013 thậm chí còn phát hiện ra rằng bạch quả cùng với vitamin C có thể khắc phục thâm hụt về tinh thần do tiếp xúc mãn tính với chất fluoride.

Hấp thụ vào cơ thể từ 240 đến 600 mg bạch quả ba lần một ngày sẽ cung cấp hiệu quả tối ưu trong việc điều chỉnh các vấn đề liên quan đến bộ nhớ. Cũng như với rau đắng biển, tác động tích cực của bạch quả thường không biểu hiện ngay lập tức; nó sẽ được thể hiện rõ hơn sau 1 tháng.

Rau má

Rau má là một thành viên của gia đình mùi tây mọc ở dãy Himalaya. Nó giúp làm giãn tĩnh mạch, khôi phục tổn thương da, mất ngủ và tuần hoàn máu. Tuy nhiên, giống như rau đắng biển và bach quả, rau má được biết đến là thảo dược tốt nhất với các tác động tích cực của nó đối với não của chúng ta.

Một nghiên cứu năm 2013 phát hiện ra rằng rau má mang lại cải thiện bộ nhớ nhanh hơn cả tập Yoga. Một đánh giá được công bố một năm trước đó cũng lưu ý rằng rau má có tính chất bảo vệ thần kinh và đã được sử dụng xử lý bệnh mất trí nhớ có liên quan đến bệnh Alzheimer và căng thẳng oxy hóa Parkinson.

Dùng một hoặc hai viên nang 500 mg rau má mỗi ngày là một cách tuyệt vời để tăng cường trí nhớ của chúng ta một cách tự nhiên và không có tác dụng phụ. Ngoài ra, rau má còn có thể được tiêu thụ ở dạng trà và có thể thêm một chút mật ong hoặc chanh để tăng vị.

Theo Sức khỏe cộng đồng

Tin cùng chủ đề