Thông báo
Thực phẩm nào tốt cho não bộ ?
08:59 | 11/02/2016 - Tổng hợp

Não bộ của chúng ta là những cỗ máy hữu cơ phức tạp và mạnh mẽ đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng để hoạt động đúng. Nếu bạn đang cần sự trợ giúp cho não bộ thì dưới đây là những loại siêu thực phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa rất nhiều choline, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào não mới cũng như các kết nối thần kinh, đây là loại dưỡng chất cần thiết cho não bộ và trí nhớ của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu hụt choline trong thời kỳ mang thai có thể gây ra các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Do đó, nó đặc biệt quan trọng để ăn các loại thực phẩm giàu choline nếu bạn đang trong quá trình mang thai. Bông cải xanh rất giàu vitamin K giúp tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí nhớ. Tiêu thụ bông cải xanh 3 lần một tuần là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện sức mạnh bộ não của bạn.

2. Quả óc chó

Quả óc chó là một trong những siêu thực phẩm phổ biến nhất giúp tăng sức mạnh não. Chúng chứa hàm lượng cao nhất của các axit béo omega-3 so với các loại hạt khác. Omega-3 có tác dụng bảo vệ não bộ của bạn vì chúng làm tăng chức năng của dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp tăng cường kỹ năng nhận thức và trí nhớ.

Quả óc chó cũng đã được chứng minh làm tăng lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng cần thiết thông qua mạch máu não và ngăn ngừa viêm nhiễm. Hơn nữa, quả óc chó là một nguồn tuyệt vời của magiê và vitamin B6, giúp bảo vệ bộ não của bạn.

3. Nghệ

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer tìm thấy rằng việc thêm bột nghệ vào bữa ăn của bạn có thể giữ cho bộ não của bạn minh mẫn. Bột nghệ có chứa chất curcumin có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Tiêu thụ bột nghệ cũng có thể giúp bảo vệ não khỏi viêm. Thêm bột nghệ vào thực phẩm yêu thích của bạn hoặc rắc một ít trong sữa ấm và uống hàng ngày để tăng cường sức mạnh não bộ của bạn.

4. Cà chua

Cà chua là một siêu thực phẩm làm tăng sức mạnh não bộ của bạn.  Nó là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Lycopene, một chất chống các thiệt hại đến tế bào não mà thường góp phần làm sa sút trí tuệ. Khoa học đã được chứng minh rằng những người tiêu thụ lycopene mỗi ngày có một trí nhớ sắc nét hơn so với những người không tiêu thụ. Hơn nữa, cà chua có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Thêm cà chua vào món salad, súp, gà rán, hoặc ăn thô để cải thiện sức mạnh bộ não của bạn.

5. Trà xanh

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Basel đã phát hiện ra rằng trà xanh làm tăng kết nối điện của não, giúp cải thiện chức năng nhận thức và ngăn ngừa chứng mất trí. Trà xanh cũng có thể tăng cường trí nhớ và sự tập trung của bạn và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Cố gắng uống 2-3 tách trà xanh mới pha để cải thiện sức mạnh bộ não của bạn.

Nguồn: SKCD