Thông báo
Ung thư gia vì ăn nhiều hải sản
09:53 | 05/05/2016 - Tổng hợp

Các loại hải sản cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nhưng nếu quá lạm dụng nó có thể gây dị ứng, viêm da. Nghiêm trọng hơn có thể gây viêm, ung thư gan.

Hải sản. Ảnh minh họa

Gỏi, hải sản được bán khá phổ biến trên các đường phố và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quá sẽ dẫn đến viêm, dị ứng da.

Các bác sĩ cho biết, nếu ăn nhiều hải sản, cá gỏi sẽ dẫn đến viêm da, xơ gan. Ngày nay, do mỗi trường sống của các loài sinh vật không còn được trong lành như trước nên việc dung nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể sẽ khiến cơ thể bị thừa chất, mặt khác gây triệu chứng dị ứng, viêm da và một số bệnh ngoài ý muốn. Tốt nhất để tránh các loại bệnh tật, bạn nên ăn chín, uống sôi, ăn uống điều độ, hợp lý. Trên thực tế đã có nhiều người viêm da, dị ứng, thậm chí tử vong vì ăn quá nhiều hải sản, gỏi cá trong một thời gian.

Những người có lượng acid uric trong máu cao không nên dùng hải sản vì bản thân họ có nguy cơ bị gút hoặc đã bị gút, viêm khớp. Hải sản là sinh vật chứa nhiều chất đạm, trong thành phần đạm này chứa nhiều các purin và axit glycoisides, hai chất có khả năng làm tăng lượng acid uric trong cơ thể làm cho bệnh tật ngày càng nặng hơn. Những bệnh nhân bị cường tuyến giáp cũng không nên ăn nhiều hải sản, bởi hàm lượng iot trong hải sản rất cao sẽ ảnh hưởng đến bệnh tình, làm nó trở nên nghiêm trọng hơn.

Phần lớn hải sản chứa nhiều các vi khuẩn gây bệnh nên khi làm hải sản phải rất chú ý đến vấn đề vệ sinh. Để giảm lượng vi sinh, khuẩn trong hải sản tốt nhất bạn nên khử trùng bằng muối.

Bên bạn đó, các chuyên gia cũng cho biết khi ăn hải sản không nên uống rượu, nếu không sẽ làm tăng lượng acid uric trong máu, gây nguy cơ bệnh gút, viêm khớp dạng thấp, gây tổn thương cho gan./.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng

Tin cùng chủ đề