Thông báo
Thực đơn giảm cân bằng bơ 'diệt gọn' 2kg trong 1 tuần
11:23 | 03/09/2020 - Giảm béo

Nhiều người ăn bơ không đúng cách dẫn đến việc tăng cân. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng thực đơn giảm cân bằng bơ dưới đây, 1 tuần “đánh bay” 2kg là chuyện vô cùng dễ dàng.

Trong 100g bơ chứa 160 Kcal; 8,53 g Carbohydrate; 0,66 g đường; 6,7g chất xơ; 9,80g chất béo không bão hòa đơn; 1,82g chất béo không bão hòa đa,; 2g chất đạm cùng các vitamin nhóm B, Vitamin C, các khoáng chất như canxi, sắt, magie, kali, kẽm,…

Ngoài ra, quả bơ còn chứa lượng mannoheptulose khá cao, đây là một dạng hiếm của đường, giúp tiết insulin thấp hơn, giảm cân hiệu quả. Chất xơ có trong bơ cũng giảm béo rất tốt.

Dù chứa lượng chất béo cao nhưng là chất béo tự nhiên nên ăn bơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tốt cho tim mạch, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Bơ còn chứa axit oleic, có tác dụng cản trở hấp thụ chất béo khiến cơ thể luôn có cảm giác no. Mỗi ngày ăn một quả bơ giúp giảm 20% lượng chất béo có thể tích lũy trong một tuần. Nhiều nghiên cứu cũng khẳng định, ăn 1 quả bơ vào bữa trưa giảm cảm giác thèm ăn trong 5 giờ sau đó.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn tuân thủ mỗi ngày chỉ ăn một quả bơ. Nếu muốn bổ sung bơ thì bạn phải giảm khẩu phần ăn xuống. Nên ăn bơ hoặc uống sinh tố bơ khoảng 30 phút sau bữa chính, nên ăn vào buổi trưa.

Những người bị tổn thương gan, dị ứng với bơ, phụ nữ có thai và đang cho con bú nên hạn chế ăn loại quả này.

Thực đơn giảm cân bằng bơ hiệu quả trong 1 tuần

Bữa sáng: Sinh tố bơ hoặc bơ và sữa chua

Cách làm sinh tố bơ:

Nếu muốn uống sinh tố bơ giảm cân, không cho đường và sữa vào khi chế biến. Bạn có thể thêm đậu hũ non hoặc nước ép lê thay thế.

Nguyên liệu: 200g bơ, 1 chén đậu hũ non, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước ép lê, đá vừa phải.

Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cho tất cả nguyên liệu vào máy xay đến khi mịn là được.

Cách làm món bơ và sữa chua:

Nguyên liệu: 1 quả bơ, 10 ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua không đường, đá.

Bơ bóc vỏ bỏ hạt, cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được. Nếu không thích ăn xay, bạn có thể dằm ra ăn chung.

Bữa trưa: Salad bơ và cá hồi

Cách làm:

Chuẩn bị 900g cá hồi, chắt thành 4 miếng. Ướp dầu oliu, gia vị, muối đem lên nướng.

1 quả bơ gọt vỏ rồi thái thành miếng nhỏ; 1 củ hành tím rửa sạch thái nhỏ, 3 quả ớt, 3 muỗng dầu oliu, 2 muỗng rau mùi thái nhỏ, nước cốt chanh, muối.

Nướng chín cá hồi sau đó ăn kèm với salad bơ.

Bữa tối: Salad với nước sốt bơ

Cách làm:

Nguyên liệu: 1 quả bơ, sữa tươi không đường, rau thơm (mùi tây, húng quế), phi lê cá trích, 1 muỗng dấm, ớt tiêu xay, muối.

Bơ gọt bỏ vỏ và hạt, cho tất cả nguyên liệu vào máy xay đến khi mịn là được.

Bạn có thể ăn kèm nước sốt bơ với salad bắp cải hoặc salad rau củ trộn.