Thông báo
Top 9 thực phẩm ăn mãi không lo bị béo
11:41 | 03/01/2018 - Giảm béo

Có một số thực phẩm bắt buộc chúng ta phải hạn chế tiêu thụ, ăn nhiều dễ mập, nhưng cũng có một số thứ không cần ăn kiêng, ăn càng nhiều lại càng giảm cân nhanh chóng.

Chuyện ăn nhiều gây béo phì đã quá quen thuộc, đó là nỗi lo sợ của hầu hết chị em đang mong muốn có được một vóc dáng thon thả.

Có lẽ, nhiều người sẽ tỏ ra ngạc nhiên và hoài nghi khi nghe đến phương pháp ăn nhiều để giảm cân.

Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn đúng sự thật. Với những loại thực phẩm dưới đây, dù bạn có ăn hoài, ăn mãi cũng không lo sợ bị béo.

1. Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu chất chống ôxy hóa, là một món ăn phù hợp và tốt cho sức khỏe, bởi chúng giàu chất xơ khiến bạn no lâu hơn.

Chúng cũng giúp ổn định lượng đường trong máu và thúc đẩy sản xuất serotonin - đây một chất được sản sinh ra trong não.

Nó giúp điều tiết chỉ số cảm xúc cho mỗi người. Thân nhiệt, giấc ngủ, sự giận dữ, thèm ăn lẫn những ham muốn khác đều phụ thuộc vào chất dẫn truyền thần kinh này.

2. Táo

Táo có lượng pectin và vitamin C phong phú, có tác dụng hạ lipid máu rất tốt. Học viện Quốc gia về cây ăn quả Nhật đã công bố một công trình nghiên cứu, theo đó ăn mỗi ngày 1-2 quả táo (400gr táo) có thể giúp hạ thấp lượng chất béo trung tính trong máu (chất này gây xơ cứng động mạch làm tăng nguy cơ đột quỵ và gây tăng huyết áp).

Chất béo là thủ phạm gây ra các xơ cứng động mạch vì vậy ăn táo thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu mới nhất cho biết, nữ giới mỗi ngày ăn 75gr táo, có thể khiến cholesterol xấu giảm 25%, đồng thời tăng cholesterol tốt.

Ăn táo sẽ giúp chúng ta có cảm giác no, vì vậy ăn một quả táo trước bữa ăn sẽ giúp bạn tránh ăn quá nhiều cơm và thức ăn.

Ngoài ra ăn táo còn làm tăng lượng vitamin C - gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể.

3. Bưởi và các loại quả có múi

Bưởi từ lâu đã được xem như là “nữ hoàng” trong các loại thực phẩm giảm cân. Không chỉ chứa nhiều nước và chất xơ - hai loại chất làm giảm hấp thụ cholesterol, tốt cho việc giảm cân.

Bưởi còn có khả năng kiểm soát hoạt động của các enzyme ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Ăn nhiều bưởi sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng dễ dàng đi vào cơ thể hơn nên bạn sẽ không bị thiếu dinh dưỡng trong quá trình ăn kiêng.
Những ai bị đau dạ dày tốt nhất nên hạn chế ăn bưởi.

Ngoài ra, các loại quả có múi khác như cam, chanh, quýt chứa nhiều Vitamin C và a-xít folic và còn có thể cung cấp chất xơ cũng như chất chống oxy hóa mà không nạp thêm calo giúp bạn nhanh giảm cân.

4. Thanh long

Cũng là một loại trái cây ít tinh bột, giàu chất xơ và vitamin C, thanh long có khả năng “đánh lừa” dạ dày cực kì đáng chú ý.

Nó làm cho bạn cảm thấy no nhưng lại không hề làm tăng calo vào cơ thể. Ngoài ra, không thể không kể đến hiệu quả làm trắng và mịn da của thanh long.

Vừa không ngại bị béo, lại vừa giúp đẹp da nữa.

5. Súp lơ

Súp lơ được xem là một siêu thực phẩm vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.

Loại rau xanh này hầu như không có calo nhưng cung cấp cho bạn một bữa ăn thực sự ngon và giàu dinh dưỡng: protein, gluxit, nhiều chất khoáng, và rất giàu vitamin.

Khi ăn súp lơ không chỉ giúp bạn đốt cháy calo mà còn ngăn được rất nhiều căn bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, viêm loét dạ dày…

Bởi vậy, dù có ăn nhiều đi chăng nữa thì bạn cũng không lo sợ bị béo nhé.

6. Hành tây

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây không những không chứa chất béo mà còn có khả năng duy trì huyết áp, ổn định của quá trình bài tiết muối trong cơ thể tránh tích nhiều muối dẫn đến tăng cân.

Chính vì vậy, hành tây có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả và an toàn hơn các loại thuốc hạ huyết áp.

7. Dưa hấu

Thành phần chính của dưa hấu là nước (chiếm đến 90% trọng lượng) nên rất dễ “xoa dịu” cơn đói.

Chất đường trong dưa hấu cũng là đường fructo thuộc loại chuyển hóa chậm. Ngoài ra, dưa hấu còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất như vitamin B ngừa mụn, vitamin C chống lão hóa và vitamin PP làm giảm stress.

Do vậy, bạn có thể ăn dưa hấu trong ngày mà không lo thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng đừng quá làm dụng nhé.

8. Nấm

Nấm ăn là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, vitamin (B, C, D) và giàu các nguyên tố vi lượng (sắt, selen,natri, kali, magiê và phốt pho).

Ngoài ra, hàm lượng protein trong nấm cao nhưng lại ít chất béo nên nó là lựa chọn an toàn cho những người thừa cân hay muốn giảm cân.

9. Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene và chất chống oxy hóa. Loại quả này cũng chứa nhiều nước và chất xơ để giải độc tố và loại bỏ mỡ thừa, cholesterol xấu giúp giảm cân.

Những món salad trong bữa ăn hoặc nước ép cà chua sẽ giúp chị em có thân hình quyến rũ hơn.

Theo skcd.com.vn