Thông báo
5 công dụng của đậu lăng với hệ tim mạch
10:07 | 15/03/2016 - Tim mạch

Có rất nhiều lý do tuyệt vời để thêm đậu lăng vào bữa ăn của bạn. Và chắc chắn lý do chính là đậu lăng có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho hệ tim mạch của bạn.

1. Tốt cho trái tim

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng tiêu thụ thực phẩm có nhiều chất xơ như đậu lăng làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất để thêm  đậu lăng vào chế độ ăn uống của bạn. Đậu lăng có nhiều chất magnesium và folate, là những chất đóng góp rất lớn cho sức khỏe tim mạch của bạn. Magnesium cải thiện lưu lượng máu, chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể của bạn trong khi folate làm giảm mức độ homocysteine, một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch. Mức độ magiê thấp từ lâu đã được biết đến là có liên quan trực tiếp với các bệnh tim mạch, do đó tiêu thụ đậu lăng sẽ giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

2. Giàu protein

Khoảng  26% lượng calo trong đậu lăng bắt nguồn từ các protein, vì vậy đậu lăng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời của protein cho chế độ ăn chay của bạn. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của đậu lăng mà mọi người có thể thưởng thức.

3. Làm giảm cholesterol

Đậu lăng có chứa các chất xơ hòa tan, chúng giúp giảm cholesterol trong máu. Giảm mức độ cholesterol của bạn có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ đột quỵ cũng như bệnh tim mạch bằng cách giữ cho các động mạch của bạn không bị sơ vữa. Bạn còn chờ gì nữa mà không thêm đậu lăng vào chế độ ăn uống của mình cũng như gia đình.

Đậu lăng có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe.

4. Giảm cân

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, hãy thêm đậu lăng vào chế độ ăn uống của bạn. Mặc dù đậu lăng cimg cấp hàm lượng cao trong tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất xơ, khoáng chất và vitamin, tuy nhiên chúng có rất ít calo và hoàn toàn không có chất béo.

5. Làm ổn định lượng đường trong máu

Đậu lăng giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn và đó là một lý do để ăn chúng thường xuyên hơn. Chất xơ hòa tan trong đậu lăng làm chậm quá trình tiêu hóa, hấp thụ, và ổn định lượng đường trong máu của bạn. Đậu lăng ăn có thể đặc biệt tốt cho người bị hạ đường huyết, tiểu đường hoặc kháng insulin.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng