Nếu chế độ ăn uống được lên kế hoạch cẩn thận, thực phẩm đóng vai trò như thuốc.
Ảnh: Shutterstock
Nó chữa lành, bảo vệ và cung cấp năng lượng cho chúng ta. Một số loại rau có tính chất dược liệu dưới đây giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe, theo boldsky.
Ớt chuông
Ớt chuông cung cấp axit folic và lycopene. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư liên quan đến các cơ quan như bàng quang, ruột kết, phổi và tuyến tụy.
Rau chân vịt
Rau chân vịt được biết đến như một loại siêu thực phẩm. Nó có chứa vô số chất dinh dưỡng. Giàu chất sắt và nhiều khoáng chất và các loại vitamin khác, rau chân vịt có thể quản lý bệnh viêm khớp, loãng xương, ung thư ruột kết và các vấn đề tim.
Cà tím
Loại rau này được cho là để bảo vệ tim và giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ và đột quỵ. Sử dụng nó trong công thức nấu ăn hằng ngày để cung cấp folate và vitamin C.
Hành tây
Hành tây có chứa một loại hợp chất có thể ngăn ngừa mất canxi và loãng xương.
Khoai lang
Khoai lang cung cấp năng lượng, giữ gìn sức khỏe tiêu hóa bình thường và cũng cung cấp đủ chất xơ và vitamin C và A.
Theo songkhoe.net.vn
- Chuyên gia cảnh báo những điều không được làm khi sơ cứu bệnh nhân bị đột quỵ
- 7 cách giải rượu, bia nhanh, hiệu quả tức thì
- Điểm danh các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch cho cơ thể
- Khỏe nhờ ăn chuối mỗi ngày
- Chữa đổ mồ hôi trộm, táo bón ở trẻ em bằng cây rau ngót
- Chuyên gia tâm lý gợi ý 6 cách đơn giản giúp giảm stress