Thông báo
Thực phẩm giúp giảm tác hại của tia UV
16:21 | 07/06/2018 - VIP1

Bức xạ cực tím UV (ultra violet) và các bức xạ khác có trong ánh sáng mặt trời có hại đối với sức khỏe của con người. Chúng là nguyên nhân gây nên một số bệnh về da hay mắt như da sạm nắng, thoái hóa da, đục nhân, thoái hóa hoàng điểm, hạt kết giác mạc...Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp giảm bớt tác hại của loại tia này tới sức khỏe của chúng ta.

Thêm bột nghệ vào các món ăn để giảm tác hại của tia UV

Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

Bổ sung thêm súp lơ trong chế độ ăn uống

Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.

Trà xanh


Trà xanh là một trong những thực phẩm giúp giảm tác hại của tia UV

Nếu biết được tác dụng của trà xanh, có lẽ bạn nên thay đổi thói quen bắt đầu buổi sáng bằng một ly cà phê và thay vào đó bằng trà xanh. Trà xanh rất giàu polyphenol - đặc biệt là catechin - có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

Ăn cá hồi

Cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống ô-xy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.

Ớt chuông đỏ

Vitamin C là yếu tố cần thiết để cơ thể sản xuất collagen và chống lại sự hình thành nếp nhăn ở da. Mặc dù các loại quả họ cam chanh là suy nghĩ đầu tiên của nhiều người khi đề cập tới vitamin C nhưng trên thực tế ớt chuông đỏ thậm chí còn có lượng vitamin C nhiều hơn. Ngoài ra ớt chuông đỏ còn có rất ít đường, hạn chế nguy cơ gây viêm da.

Theo skcd.com.vn