Thông báo
Thúc đẩy trí não bằng các loại quả họ dâu
17:23 | 11/01/2018 - VIP7

Não là cơ quan quan trọng của cơ thể, được tạo thành từ hàng tỉ tế bào thần kinh và kiểm soát mọi chức năng trong cơ thể. Các loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, mâm xôi, và nho là các loại quả rất có lợi cho sức khỏe não bộ.

1. Các loại quả mọng bảo vệ não bộ như thế nào?

Bộ não của bạn rất dễ bị tổn thương oxy hóa. Nó cần rất nhiều oxy và sử dụng gần 20% nhu cầu oxy của toàn bộ cơ thể. Điều này dẫn đến sự tích tụ các gốc tự do gây tổn hại các protein của tế bào não, khiến những tế bào này lão hóa và chết đi.

Các loại quả mọng giúp bảo vệ bộ não của bạn khỏi bị hư hại bằng cách bổ sung các chất chống oxy hóa như anthocyanin và vitamin C.

2. Quả mọng trì hoãn các bệnh thoái hóa thần kinh khởi phát

Khi các tế bào thần kinh trong não bị tổn hại, bạn có thể mắc các bệnh như bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và bệnh thiếu máu cục bộ. Các loại quả mọng rất giàu flavanoids được biết đến có tác dụng làm chậm sự khởi phát của các bệnh thoái hóa thần kinh đó.

Các hóa chất thực vật trong quả mọng có tác dụng chống oxy hóa, chống virus, chống viêm và chống tăng sinh để bảo vệ bộ não khỏi bệnh tật và lão hóa.

3. Tăng cường trí thông minh

Chất polyphenol có trong quả mọng giúp kích hoạt các phân tử hỗ trợ thần kinh. Chúng sẽ giúp các khớp thần kinh không bị suy yếu. Cơ chế này của não vô cùng quan trọng cho việc học tập và ghi nhớ.

Flavanoids trong quả mọng kích thích sản sinh loại protein là yếu tố dinh dưỡng của thần kinh não. Đó cũng là nguồn gốc các tế bào não mới được hình thành. Các loại quả mọng có thể giúp giữ cho bộ nhớ của bạn minh mẫn ngay cả khi bạn già đi.

4. Chống mệt mỏi

Các tế bào thần kinh đệm trong bộ não có thể được kích hoạt, hoặc các tế bào miễn dịch có thể di chuyển đến não như hậu quả của chấn thương. Điều đó có thể khiến não bị viêm. Nếu tình trạng viêm này kéo dài, nó được gọi là mạn tính.

Viêm mãn tính có thể làm giảm việc sản xuất năng lượng trong các tế bào não và có thể dẫn đến các triệu chứng tinh thần mệt mỏi, và thậm chí trầm cảm. Ăn quả mọng làm giảm tình trạng viêm mãn tính. Những người bị trầm cảm cũng có nồng độ thấp vitamin A, C, và E so với người bình thường. Tiêu thụ các loại quả mọng rất giàu vitamin, giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

5. Giảm stress

Khi bị căng thẳng, vitamin C trong cơ thể sẽ cạn kiệt. Vitamin C đã được biết đến giúp giảm các triệu chứng về tâm lý và thể chất của stress. Nếu bạn tiêu thụ quả mọng chứa nhiều vitamin C, bạn ít có khả năng chìm trong tình trạng căng thẳng và có thể phục hồi sau căng thẳng một cách nhanh chóng.

Các loại quả mọng ngoài việc tốt cho não bộ còn có thể bảo vệ bạn chống lại ung thư, quản lý bệnh tiểu đường, giảm cân, cải thiện tín hiệu tế bào, làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, kiểm soát huyết áp và kiểm soát cholesterol máu. Tất cả những lý do đó là lợi ích không thể bỏ qua để bạn thêm các loại quả mọng vào trong chế độ ăn uống.

Theo skcd.com.vn