Thông báo
Bệnh gout phải kiêng những gì?
14:59 | 26/07/2016 - Xương Khớp

Gout là bệnh phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chính của bệnh là sự gia tăng axit uric trong máu. Để cải thiện tình trạng bệnh, người bị gout nên kiêng những thực phẩm giàu purin- là chất gây tăng axut uric trong máu. Cụ thể:

Thịt đỏ

Thịt trắng nói chung tốt hơn so với thịt đỏ. Bởi thịt đỏ có chứa rất nhiều purin. Tuy người bị gout không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ.

Cá trích, cá ngừ, cá cơm

Bệnh nhân gout tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày. Bệnh nhân có thể thay thế bằng tôm, tôm hùm hay cua vì đây là những thực phẩm được cho là những thực phẩm an toàn cho bệnh nhân gout.

Sò và những thực phẩm động vật đồ biển rất giàu purin. Bệnh nhân gout chỉ nên ăn một lượng nhỏ và không thường xuyên sò.

Nội tạng động vật

Theo các chuyên gia khuyên, những bệnh nhân gout không nên tránh ăn các loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách..

Bia, rượu

Bia, rượu không tốt cho tất cả mọi người và đặc biệt đối với những người mắc bệnh gout. Bởi bia, rượu không chỉ làm tăng mức độ axit uric mà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể.

Nước uống có đường

Những người có nguy cơ mắc bệnh gout nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn.