Thông báo
5 thực phẩm chống ung thư ruột già?
10:16 | 28/01/2016 - Tiêu hóa

Cá hồi, lạc, gừng... là những thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư ruột già mà bạn nên ăn.

1. Cá hồi

Cá hồi. (Hình minh họa)

Có thể nói cá hồi nói là thực phẩm "tốt không có chỗ chê". Bởi cá hồi không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch,  tốt cho tiêu hóa, giảm nguy cơ đột quỵ, tăng cường sức khỏe cho mắt, cũng như não bộ mà còn có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư ruột già. Cá hồi chứa rất nhiều vitamin D, trong khi thiếu vitamin D có thể khiến bạn bị ung thư ruột già. Vì vậy, để đề phòng căn bệnh ác tính này, bạn nên đưa cá hồi và thực đơn bữa ăn hằng ngày.

2. Lạc

Lạc có tác dụng ngăn ngừa ung thư ruột già. (Hình minh họa)

Lạc hay còn gọi là đậu phộng cũng là một trong những thực phẩm có tác dụng phòng ung thư ruột già. Nguyên nhân là bởi trong lạc có chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng trong việc thúc đẩy tiêu hóa, đẩy lùi nguy cơ ung thư ruột kết.

3. Gừng

Gừng có tác dụng tiêu viêm. (Hình minh họa)

Gừng cũng là loại thực phẩm bạn nên dùng nếu muốn giảm nguy cơ ung thư ruột già. Bởi gừng là gia vị có tính kháng viêm. Nếu trong ruột già xuất hiện khối u, gừng sẽ giúp giảm viêm, giảm nguy cơ khối u phát triển thành ung thư ruột già. Đặc biệt, với thời tiết mùa đông như hiện nay, việc dùng gừng thường xuyên sẽ đồng thời còn có tác dụng giữ ấm cho cơ thể bạn. Một công đôi lợi, thật quá tiện dụng đúng không.

4. Gạo nâu

Bạn có thể dùng gạo nâu để nấu cơm thay các loại gạo trắng thông thường. (Hình minh họa)

Gạo nâu là thực phẩm có chứa lượng chất xơ cao, có tác dụng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột già. Các chất xơ có axit béo chuỗi ngắn trong gạo nâu còn có tác dụng làm ngừng lại sự tăng trưởng tế bào ung thư. Vì vậy, bạn có thể dùng gạo nâu để nấu cơm thay vì dùng các loại gạo trắng thông thường.

5. Trà trắng

Trà trắng chứa chất oxy hóa có tác dụng ngừa ung thư. (Hình minh họa)

Trà trắng là trà được hái vào đầu xuân, chỉ hái lá lá ngọn non tơ, hiếm hoi trên mỗi chồi. Những chiếc lá non mềm này luôn được phủ một lớp lông tơ bảo vệ màu trắng, đó cũng là lý do khiến chúng có tên gọi là trà trắng. Trà trắng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Để phòng tránh ung thư nói chung và ung thư ruột già nói riêng, bạn nên uống một tách trà trắng mỗi ngày.

Ngoài ra, nếu không tìm được trà trắng, bạn cũng có thẻ sử dụng trà xanh để thay thế. Trong thành phần của trà xanh cũng chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư. Tuy nhiên, hàm lượng chất chống oxy hóa của trà xanh không nhiều bằng trà trắng./.

Nguồn: SKCD