Thông báo
Món ăn cho phụ nữ sau khi sinh con
16:12 | 29/01/2016 - Tổng hợp

Những thực phẩm dễ tiêu hóa như giá đậu xanh, sung non, canh cá diếc là những món ăn rất tốt cho bmẹ sau sinh, bổ sung dinh dưỡng, giúp người sau sinh dễ tiêu hóa.

Qủa sung non là loại quả tốt cho phụ nữ sau sinh.

Quả sung non

Dùng 150g quả sung non nấu cháo với gạo nêp 100g cùng 50g vừng. Sau khi sôi một lúc bỏ gia vị vào dùng vừa ăn. Dùng cho bà mẹ sau sinh ăn lúc đói.

Thịt nạc heo

Dùng 150g thịt nạc nấu với cháo gạo nếp 100g và 50g hạt sen cùng mít non 100g. Cho vào nồi nấu như nấu cháo nhừ rồi dùng cho người sau sinh ăn lúc đói.

Thịt nạc heo 150g dùng nấu canh

Cho nguyên liệu 150g cùng đu đủ non 100g và giá đậu 150g. Nấu nhừ lên sau đó bỏ gia vị rồi tiếp tục nấu một lúc bắc ra. Cho mẹ sau sinh ăn lúc đói.

Cháo móng giò, gạo nếp tốt cho phụ nữ sau sinh.

Cháo giò heo, gạo nếp

Ninh 250g móng giò heo nhừ ra sau đó bỏ khoảng 100g gạo nếp nấu sôi lên. Tiếp tục đun giò heo và cháo nhờ ra rồi bỏ gia vị một lúc thì bắc ra. Dùng ăn khi đói.

Cháo mực, gạo nếp

Cá mực 150g, gạo nếp 150g dùng nấu cháo sau đó bỏ thêm 100g đu đủ non vào tiếp tục nấu nhừ lên. Dùng ăn khi đói.

Cháo cá diếc

Cá làm sạch, bỏ vảy và nội tạng rồi cho vào nồi nấu lên cùng gạo nếp và lượng nước thích hợp để nấu thành cháo. Sau khi nấu cháo nhừ, cho thêm gia vị vào ăn bắc ra để nguội bớt.

Cá diếc có vị ngọt, tính ôn nên tác dụng đem lại ích khí kiện tỳ, lợi tiểu tiêu thũng, tạo sữa. Đây là thực phẩm bổ sung sữa cho bà mẹ sau sinh tuyệt vời. Vậy nên, thường xuyên cho mẹ sau sinh ăn để lấy sữa, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể./.

Nguồn: SKCD