Thông báo
Món ăn phòng bệnh gout
15:13 | 28/01/2016 - Xương Khớp

5 món ăn bài thuốc sau có tác dụng bổ mát, thông kinh mạch, ngăn ngừa bệnh gout

Bệnh gout là bệnh thuộc hội chứng bệnh cơ khớp. Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân là do cơ thể bị "Phong", "Hàn", "Thấp", "Nhiệt" thừa cơ xâm nhập kinh lộ, cơ nhục, khớp xương làm tổn thương huyết mạch và tâm, đưa đến sưng đỏ, đau nhức, nặng nề, tê bại trong cơ thể, các khớp xương, chân tay...

Người bệnh gút cần hạn chế ăn đạm động vật và thực phẩm ít chất purin; nên ăn món bổ mát, dưỡng can thận, kiện tỳ lợi thấp, thông kinh mạch. Sau đây là một số món ăn - bài thuốc ngăn ngừa bệnh gút.

Bài 1: Canh rau hẹ

Canh rau hẹ ăn hàng ngày với cơm hoặc dùng trong bữa phụ.

Nguyên liệu: rau hẹ 200g, đậu hũ non 50g, gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Chế biến: Nấu như nấu canh, ăn hàng ngày với cơm hoặc dùng trong bữa phụ.

Bài 2: Canh thập cẩm

Nguyên liệu gồm: củ cải 100g, cà rốt 50g, khoai tây 50g, hành ta 5 củ, trứng cút 3 - 4 quả.

Chế biến: của cải, cà rốt, khoai tây bảo vỏ, rửa sạch, thái miếng cho vào nồi. Chế nước đủ dùng. Nước sôi cho trứng cút vào nồi. Sau cùng cho hành ta và nếm gia vị vừa ăn.

Bài 3: Canh dưa leo

Nguyên liệu: dưa leo 2 - 3 trái, nấm mèo 20g, đậu hũ  30g, hành khô 3 củ.

Chế biến: Cách chế biến canh dưa leo tương tự như những loại canh thông thường. Ăn canh dưa leo vào bữa chính với cơm hoặc ăn vào 2 bữa phụ mỗi ngày.

Bài 4: Cháo ức gà

Cháo ức gà giúp phòng trừ bệnh gút

Nguyên liệu: thịt ức gà 30g, gạo mới 100g, hành hoa, rau mùi tàu.

Chế biến: thịt ức gà luộc, xé nhỏ. Gạo mới nấu nhừ, cho thịt ức gà vào nấu chín. Sau cùng cho hành hoa, rau mùi tàu, nêm gia vị vừa ăn./.

Nguồn: SKCD