Thông báo
Trà giải rượu ngày Tết
08:16 | 24/02/2016 - Tiêu hóa

Những cơn say trong ngày Tết khiến bạn khó chịu, dưới đây là những cách giải rượu nhanh nhất để thoát khỏi cơn say.

1. Trà gừng

Gừng có tác dụng chống buồn nôn, làm ấm cơ thể. Khi say rượu, bạn có thể pha chế trà gừng để nhâm nhi, bạn có thể cho thêm một chút mật ong để hương vị thêm đậm đà.

Nguyên liệu: Gừng, mật ong, nước lọc

Cách làm:

  • Rửa sạch gừng và cắt hạt lựu
  • Cho gừng vào xoong, đun lửa nhỏ khoảng 20 phút
  • Khi nước cạn dần, cho thêm mật ong và đun tiếp thêm 5 phút
  • Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh
  • Khi dùng có thể cho thêm vài lát gừng tươi để đồ uống thơm ngon hơn (Để giải rượu, bạn nên uống khi trà còn ấm).

2. Trà chanh

Chanh có vị chua, rất tốt cho những người đang trong cơn say. Bạn có thể làm trà chanh để giải rượu trong dịp Tết theo cách sau đây

Nguyên liệu: Chanh, muối, đường, mật ong

Cách làm:

  • Rửa sạch và cắt chanh thành những lát mỏng, ngâm chanh trong nước nóng để làm dịu vị đắng
  • Sau đó, cho chanh vào lọ thủy tinh, đổ thêm mật ong vào (cẩn thận hơn, bạn có thể tách hạt chanh ra).
  • Để khoảng 3 ngày có thể dùng được, bạn có thể làm sẵn để dùng dần trong dịp Tết
  • Khi uống, pha lẫn với nước ấm, cho thêm một chút muối hoặc đường tùy thích.

3. Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Nguyên liệu: Lá trà xanh, một vài lát gừng

Cách làm:

  • Rửa sạch lá, ngâm với một chút muối để đảm bảo sạnh sẽ
  • Vò nhẹ lá, không nên vò nát quá
  • Cho lá vào ấm trà, thả thêm 1, 2 lát gừng tươi
  • Đổ nước sôi vào và để khoảng 20 phút trước khi uống.

Nguồn: SKCD