Thông báo
Những người mắc bệnh này cần nói KHÔNG với bánh mì
14:20 | 25/03/2017 - Tiêu hóa

Bánh mì là món ăn ưa thích của nhiều người vì tiện lợi, nhanh gọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, trong bánh mì có chứa nhiều chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn nếu như ăn quá nhiều.

Không giống như các loại thực phẩm khác, bánh mì và những sản phẩm chế biến từ bánh mì thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cơ thể. Bánh mì được làm từ một ít bột mì, nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên. Do đó, nó không có nhiều chất dinh dưỡng, chỉ là thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” kịp thời.

Tuy nhiên, những người sau đây tuyệt đối không nên ăn bánh mì:

Người bị bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, những người đã ăn các loại ngũ cốc yến mạch thì kết quả cho thấy trong cơ thể họ đã giảm được các cholesterol xấu. Trong khi đó ngũ cốc lúa mì lại làm tăng tổng số cholesterol xấu. Các loại cholesterol xấu này có liên quan chặt chẽ đến các bệnh tim mạch.

Người bị cao huyết áp

Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm, bánh mù, đặc biệt là mì gói chứa rất nhiều tinh bột và không đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, người bị cao huyết áp cũng là đối tượng tuyệt đối không nên ăn bánh mỳ.

Người hay bị táo bón

Với những người thường mắc chứng táo bón, khó tiêu cần nạp nhiều thực phẩm chứa chất xơ. Tuy nhiên, bánh mỳ lại là loại đồ ăn nghèo chấ xơ và thường chứa một lượng lớn tinh bột kết dính. Nếu ăn nhiều sẽ khiến tình trạng táo bón của bạn tồi tệ hơn.

Người bị bệnh tiểu đường tuýp 2

Với đối tượng này, ăn nhiều bánh mỳ trắng, gạo trắng, mì ống trắng và bất cứ thứ gì làm từ bột trắng sẽ có hệ quả tương tự như đường khi cơ thể bắt đầu tiêu hóa chúng.

Vì vậy, người bị bệnh tiểu đường tuyệt đối không nên ăn bánh mì.

Người béo phì

Ăn quá nhiều bánh mì sẽ làm bạn tăng cân. Chính vì vậy, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiên, bạn nên loại bỏ bánh mì ra khỏi khẩu phần ăn của mình.

Người đang mệt mỏi

Các nhà khoa học cho rằng, ăn bánh mì ít mang lại lợi ích cho sức khỏe, chưa kể là gây hại. Bánh mì được coi là nguyên nhân của chứng "Mệt mỏi mãn tính".

Bánh mì có chứa những chất như protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng của sự mệt mỏi liên tục và hiện tượng thừa cân. Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, gây ảnh hưởng hoạt động bình thường của não bộ. Cuộc sống hiện đại, nhiều người thường dùng bánh mì trong các bữa ăn và đây chính là nguyên nhân dẫn tới sự mệt mỏi của cơ thể.

Theo skcd.com.vn