Thông báo
Rau cải xoong ngừa ung thư
17:18 | 02/04/2016 - Tim mạch

Rau cải xoong chữa được bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao, chống lão hoá cơ thể, giúp phụ nữ đẹp da, trẻ lâu

Rau cải xoong giúp lợi can, nhuận phế, dưỡng phế (bổ phổi) sinh tân dịch (Ảnh minh họa)

TPCN rau cải xoong: tên khoa học: Nasturtium aquaticum cresson, tên khác: thuỷ điền thái, tây dương thái. Bộ phận dùng: thân ngọn còn non.

Cách dùng: trần chín tái hoặc xào tái.

Công dụng:

Rau cải xoong giúp lợi can, nhuận phế, dưỡng phế (bổ phổi) sinh tân dịch, định tâm an thần, ích trí, tiêu độc, lợi tiểu tiêu phù do viêm bàng quang, tiết niệu, do thiếu dưỡng chất, viêm cầu thận, bổ thần kinh. Có gần hai mươi loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Dùng lâu sáng mắt nhẹ mình, chân tay nhanh nhẹn, đầu óc thoáng đãng, khỏi ho tiêu đờm, trị được ngũ chứng hư lao, khỏi chảy máu cam và chứng khái huyết do có chất senevol yên được bệnh viêm phế quản mãn tính.

Rau cải xoong cókhả năng phòng ngừa và tiêu u cũng rất tốt đối với các u xơ tử cung. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra còn chữa được bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao, chống lão hoá cơ thể, giúp phụ nữ đẹp da, trẻ lâu, hết xạm da má, hạn chế tóc bạc sớm, hạn chế các nếp nhăn ở da mặt, da cổ, da bụng… Rau cải xoong cókhả năng phòng ngừa và tiêu u cũng rất tốt đối với các u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt, các ung thư tuyến vú, ung thư phế quản phổi, ung thư vòm họng, thực quản, gan mật và dạ dày.

Giáo sư Pierre Binet đã thí nghiệm tiêm dung dịch cải xoong cho chuột thấy có tác dụng hạn chế sự phát triển ung thư thực nghiệm.

Liều TPCN: người lớn 200-300gr/ngày chia 2 lần lúc không no không đói 9h sáng và 3h chiều hoặc 3h chiều và 9h tối.  

Liệu trình: 5-7 ngày x 10 – 12 liệu trình/năm có thể dùng hơn./.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng