Thông báo
4 bệnh sau ăn trứng sẽ gặp nguy hiểm
16:57 | 03/05/2016 - Tổng hợp

Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn trứng. Những người bệnh dưới đây không nên ăn vì nó có thể gây ra những tác dụng phụ khó lường.

Những bệnh nhân sốt, tim mạch, sỏi mật hay tiêu chảy đều tránh dùng trứng

Người bị sốt

Sai lầm của rất nhiều là cho người đang sốt ăn cháo với trứng gà. Trứng giàu đạm lại dễ hấp thu nhưng lai tạo ra nhiệt lượng cao khi ăn xong làm cho bệnh nhân càng bị sốt nặng hơn.

Bởi vậy, người nhà không nên cho người bị sốt ăn trứng ở tất cả các hình thức.

Bệnh nhân tim mạch

Người bị bệnh tim mạch nếu ăn nhiều trứng sẽ gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe. Ăn trứng làm mảng bám ở thành động mạch dày lên, động mạch bị hẹp lại làm máu khó lưu thông, vô tình bắt tim phải làm việc mạnh hơn, gây ra nguy cơ đột quỵ.

Hơn nữa, nếu các mảng bám vỡ ra tạo thành các cục mấu đông khiến tắc dòng chảy của máu gây ra những cơn đau. Đồng thời, hàm lượng cholesterol cao ở trứng làm cho mạch vành bị bó hẹp gây tắc nghẽn động mạch vành.

Bệnh sỏi mật

Hàm lượng đạm cao trong trứng làm đường ruột tiết ra nhiều chất làm co bóp túi mật làm cho túi mật đã phải làm việc “quá sức” lại phải gánh thêm trách nhiệm này gây ra đau đớn. Hơn nữa, có thể viên sỏi di chuyển sẽ rơi tõm vào cuống mật khiến dịch không thể lưu thông khiến áp suất trong túi mật dâng cao gây đai và co thắt.

Người đang bị tiêu chảy

Nếu người bị tiêu chảy ăn trứng gà khiến cho “tào tháo đuổi” nhanh hơn, tình trạng bệnh nặng hơn. Khi bị tiêu chảy khiến cho dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, sự lên men tiêu hóa trong thành ruột và dạ dày  khiến cho sự hấp thu mỡ, đạm và đường bị hạn chế.

Vì thế, người bệnh trong thời gian bị tiêu chảy không được phép ăn trứng./.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng