Thông báo
Top 10 thực phẩm bổ máu
16:40 | 03/05/2016 - Tim mạch

Gan, thịt bò, cá hồi hay các loại rau như hạt bí ngô, bông cải xanh, hạt bí ngô, đậu phụ là những thực phẩm hàng đầu giúp bổ máu.

1.Gan động vật

Gan là loại thực phẩm lý tưởng để bổ sung máu. Trong gan chứa hàm lượng chất sắt lớn. Gan bò, gan lợn không chỉ giúp bổ sung lượng lớn sắt cho cơ thể, mà nó còn bổ sung calo.

2.Thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp sắt lớn cho cơ thể. 

Nếu ăn thịt bò ở với mức độ vừa phải, sẽ là nguồn cung cấp sắt lớn cho cơ thể. Thịt thăn bò là thực phẩm tốt cho người đang muốn giảm cân, vì thăn bò không có mỡ.

3.Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể. Cá hồi giúp bổ sung mega-3, giúp cơ thể ngăn ngừa hiện tượng, cục máu đông, các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ và bổ sung sắt cho cơ thể.

4.Hạt bí ngô

Ngoài tác dụng cung cấp axit béo, cholesterol giúp giảm cân hằng ngày, hạt bí ngô còn giúp bổ sung chất sắt cho cơ thể.

5.Bông cải xanh

Cải xanh là loại rau bổ sung nhiều chất xơ. Bên cạnh đó, cải xanh còn giúp bổ sung chất sắt, viatamin A, C, magiê.

6.Đậu phụ

Đậu phụ có hàm lượng chất sắt tốt

Ít ai nghĩ đậu phụ lai rất bổ ích cho việc bổ sung sắt cho cơ thể, hemoglobin cho cơ thể. Đậu phụ có hàm lượng chất sắt tốt.

7.Đậu lăng

Đậu lăng là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể trong việc bổ sung sắt. Đậu lăng còn cung cấp thêm magiê, vitamin B6, giúp ích cho người giảm cân.

8.Mía

Trong cây mía có hàm lượng lớn các chất sắt, kẽm, phốt pho, magan. Mỗi kg mía có chứa 9mg sắt. Mía là thực phẩm bổ sung tốt nhất và có hàm lượng sắt cao nhất để bổ sung cho máu.

9.Nho

Nho có tác dụng đào thải chất độc cho cơ thể, đồng thời giúp ích cho quá trình tái tạo máu.

Nho rất tốt cho cơ thể, đặc biệt cho người già, trẻ em, thanh thiếu niên.  Trong nho chứa chất giúp đảm bảo lưu thông máu đều ở bà bầu.

Trong nho rất giàu phốt pho, canxi, sắt cùng vitamin. Nho có tác dụng đào thải chất độc cho cơ thể, đồng thời giúp ích cho quá trình tái tạo máu.

10.Long nhãn

Long nhãn không chỉ bổ huyết, lợi não mà còn cung cấp lượng đường gluco, đường xacaro, lipid, vitamin B1, B2, C, P và các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt. Tuy nhiên, phụ nữ có thai chỉ nên ăn ít long nhãn, nếu không dễ gây nguy cơ động thai. Rong huyết hay môt số bệnh khác.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng