Thông báo
10 loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe
11:21 | 16/03/2016 - Tổng hợp

Có những loại thực phẩm được nghe rằng rất không tốt cho sức khỏe, như trứng, cà phê, bắp rang bơ…nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng khi dùng đúng cách các loại thực phẩm này lại rất có lợi cho sức khỏe.

Cà phê

Uống quá nhiều cà phê có thể làm cho bạn bồn chồn, khó chịu cho hệ tiêu hóa như làm cho bạn nhuận tràng, hơi thở không thơm tho, tăng cảm giác căng thẳng, lo lắng. Tuy nhiên, nếu như bạn uống cà phê điều độ được chứng minh là cải thiện sức khỏe của não, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hiệu xuất thậm chí một số nghiên cứu bảo vệ bạn chống lại bệnh Alzheimer và chứng mất trí.

Khoai tây

Khoai tây là một thực phẩm giàu tinh bột có thể chuyển đổi thành glucose tăng lượng đường trong máu của bạn, một củ khoai tây vừa có thể cung cấp cho bạn 50 % vitamin C hàng ngày của bạn, 30 % vitamin B6 và 25 % kali. Nó cũng rất giàu canxi, magiê, phốt pho, vitamin B và kẽm. Khoai tây mới có chỉ số GI thấp hơn nhiều (chỉ số glycemic) hơn khoai tây cũ, nếu không bạn có thể xem xét sử dụng khoai lang, một loại thực phẩm rất giàu chất chống ôxy hóa.

Trứng

Trứng khiến cho nhiều người lo sợ nhiễm salmonella và chất béo cao khác. Thế nhưng đây chính là những quan niệm sai lầm. Chất béo chất đạm có trong trứng giữ cho bạn đầy đủ hơn trong thời gian dài. Trứng và các loại ngũ cốc ăn sáng, đây là thực phẩm ăn sáng rất cần thiết cho những ai muốn giảm cân.

Bơ lạc

Nhiều người cho rằng bơ lạc có quá nhiều chất béo? Bỏ qua điều này như là chất béo không làm bạn béo. Đậu phộng chứa hàm lượng lớn protein, magiê, kali, vitamin E, chất chống oxy hóa và chất xơ cần thiết. Chọn bơ đậu phộng là một cách khôn ngoan, vì thành phần chứa ít đường cũng như nhiều tính năng bổ sung khác.

Đậu đóng hộp

Đậu đóng hộp có thể chứa nhiều natri vậy nên khi lựa chọn bạn cần quan sát kỹ và đọc nhãn. Tuy nhiên chúng là một nguồn protein và chất xơ tuyệt vời giúp giữ cho đường ruột luôn tốt. Giá lại rất rẻ và hợp lý, phù hợp cho bạn lựa chon cho bữa ăn hằng ngày.

Bắp rang

Chúng ta không nói về cách chế biến, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy bắp rang cho bạn một bữa ăn ít calorie, không tốn kém cho tất cả mọi người. Bạn có thể thêm hương liệu bạn thích, cách chế biến cũng rất đơn giản, có thể cho vào nồi có nắp đậy, hoặc lò vi sóng và bỏng ngô sẽ sẵn sàng cho vài phút. Và trẻ em sẽ rất thích điều này khi bạn làm cho chúng, nếu chúng muốn thêm ngọt thì bạn có thể thêm đường, sô cô la… thì đây hẳn là một điều tuyệt vời.

Sữa tươi

Trước đây người ta cho rằng chất béo trong sữa tươi không tốt cho sức khỏe và thường bỏ qua chất béo này để thay thế bằng những hợp chất cao năng lượng khác. Thực tế sữa tươi rất tốt cho bạn vì chứa các chất dinh dưỡng hơn là sữa tách kem hoặc bán tách kem. Nó sẽ không làm bạn béo nhưng sẽ giúp bạn không có cảm giác thèm ăn.

Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp và bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các chế phẩm sinh học tự nhiên cũng như không có đường hoặc chất phụ gia. Bạn ăn sữa chua với một số loại trái cây tươi hoặc mứt hoa quả điều này sẽ thật ngọt ngào!

Muối

Thực tế chúng ta không ăn muối một cách trực tiếp mà chủ yếu tiêu thụ qua thực phẩm chế biến. Nếu bạn hạn chế ra hàng quán, bạn sẽ giảm được lượng muối ăn, hoặc bạn chuyển sang ăn muối tinh thể vì có chứa nhiều khoáng chất.

Dầu dừa

Trừ khi bạn đã được sống dưới một tảng đá, bạn không thể không biết về dầu dừa - nhưng đó là một chất béo bão hòa! Vâng, đó là một axit béo chuỗi trung bình mà dễ tiêu hóa và chuyển đổi thành chất béo đốt ketones chúng ta yêu thương. Dầu dừa đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch để trợ giúp giảm cân. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng loại dầu này để nêm nếm gia vi./.

Nguồn: Sức Khỏe Cộng Đồng