Thông báo
4 món cháo trị còi xương cho trẻ
17:19 | 11/02/2016 - Xương Khớp

Để giúp con chống còi xương, phụ huynh nên cho trẻ ăn các món cháo giàu dinh dưỡng như cháo tôm, cháo cá quả, cháo sụn lợn, cháo lòng đỏ trứng gà.

1. Cháo tôm

Nguyên liệu: Tôm 150g, gạo 50g, bột gia vị vừa đủ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và càng để riêng.

Chế biến: Thịt tôm giã thật nhỏ. Vỏ, càng tôm sấy khô tán bột mịn. Gạo xay thành bột. Tất cả trộn đều, thêm bột gia vị, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho bột ngọt quấy đều, cháo sôi lại là được.

Sử dụng: Cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền 1 tháng.

Cháo tôm. (Hình minh họa)

2. Cháo sụn lợn

Nguyên liệu: Xương sụn lợn 100g, gạo 50g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.

Chế biến: Xương sụn lợn rửa sạch, xay nhỏ như bột, ướp bột gia vị xào chín. Gạo xay thành bột. Xương sụn lợn cho vào nồi thêm 150ml nước đun trên lửa nhỏ, khi sụn nhừ cho bột gạo vào quấy đều, đun tiếp tới khi cháo chín cho bột ngọt.

Sử dụng: Trẻ ăn ngày 2 lần lúc đói. Cần ăn liền 15 - 20 ngày.

Cháo sụn lợn. (Hình minh họa)

3. Cháo cá quả

Nguyên liệu: Cá quả 1 con (300g), rau cải xoong 30g, gạo 50g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ.

Chế biến: Chọn loại cá quả đầu bẹt, vảy ở bụng trắng, lưng đen, làm sạch cá bỏ nội tạng, đem hấp cách thủy cho chín, gỡ lấy thịt nạc ướp bột gia vị, xương cá giã nhỏ lọc lấy 200ml nước. Gạo xay thành bột, rau cải xoong rửa sạch thái thật nhỏ (có thể giã nhỏ rồi vắt lấy nước cho vào cháo). Cho bột gạo vào nước cá, đun lửa nhỏ, cháo chín cho rau cải xoong, thịt cá, bột ngọt vào quấy đều, cháo sôi lại là được.

Sử dụng: Cho trẻ ăn ngày 2 lần, cần ăn 20 - 30 ngày. Ăn cách ngày.

Cháo cá quả. (Hình minh họa)

4. Cháo lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà 2 cái, gạo ngon 50g, bột gia vị vừa đủ.

Chế biến: Trứng gà luộc chín, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, sấy khô tán bột. Gạo rang vàng tán thành bột. Cả hai thứ trộn đều, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun cho cháo sôi kỹ, thêm bột gia vị vào quấy đều, cháo sôi lại là được.

Sử dụng: Cho trẻ ăn lúc đói ngày 1 lần. Cần ăn trong khoảng 20 - 30 ngày.

Cháo lòng đỏ trứng gà. (Hình minh họa)

Nguồn: SKCD