Kiểm soát lượng đường trong máu
Ai có nhu cầu tăng cường lượng protein thì đậu xanh chính là sự lựa chọn tốt nhất để tăng cường lượng protein tự nhiên. Khi được nấu chín, protein trong đậu xanh giúp bạn điều chỉnh mức độ đường trong máu. Vì vậy, đậu xanh giúp hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.
Tăng cường tiêu hóa
Đối với những người có hệ tiêu hóa không khỏe mạnh thì sự lựa chọn đậu xanh vào chế độ ăn uống sẽ rất phù hợp. Đậu xanh chứa chất xơ mà có thể là thuốc nhuận tràng tự nhiên của bạn và cũng có thể giúp bạn giảm lượng cholesterol trong máu.
Giúp trái tim khỏe mạnh
Đậu xanh chứa hàm lượng axit folic là một thực phẩm lành mạnh cho bệnh nhân tim mạch.
Trẻ hóa cơ thể
Đậu xanh chứa nồng độ cao chất chống oxy hóa. Vì vậy, nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung hơn trong một thời gian dài, hãy bắt đầu ăn những thực phẩm có màu xanh.
Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch
Đậu xanh cung cấp một lượng đáng kể vitamin B6, vitamin B1, vitamin C… Chúng giúp làm cho hệ miễn dịch của bạn mạnh mẽ hơn và loại bỏ các gốc oxy tự do có thể gây tổn hại DNA.
Tăng cường trao đổi chất
Đậu xanh là một kho báu khi nói đến sắt, kali, canxi, mangan và magiê – những vi lượng rất cần thiết cho sự trao đổi chất của cơ thể của bạn.
Làm tan sỏi thận
Do hàm lượng chất xơ cao, đậu xanh cũng được coi là có lợi cho bệnh nhân sỏi thận. Các chất xơ giúp làm tan những viên đá tự nhiên.
Lượng calo thấp
Nếu bạn đang cần giảm lượng calo trong chế độ ăn uống, hãy xem xét đậu xanh là những người bạn tốt nhất của bạn. Đậu xanh tươi có rất ít calo, chất béo không bão hòa, giàu vitamin, khoáng chất và vi chất dinh dưỡng thực vật.
Bạn có thể luộc, xào hay là những món ăn mình thích từ đậu xanh và ngạc nhiên với những tác dụng và nó mang lại cho cơ thể.
Theo Sức khỏe cộng đồng
- Chợ hải sản Đà Nẵng điêu đứng vì dân sợ 'ăn nhầm' cá chết
- Loại bỏ hoàn toàn hóa chất độc hại trên rau củ chỉ với 4 bước đơn giản
- Bánh mì tím giải phóng năng lượng, phòng tránh ung thư
- Thực hư chuyện uống sữa đậu nành gây bệnh ung thư
- Những người mắc bệnh này cần nói KHÔNG với bánh mì
- 6 loại thực phẩm khiến cơ thể bốc mùi