1. Chống lão hóa
Trái cây này có rất nhiều chất chống oxy hóa ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể của bạn. Sự ngăn ngừa các gốc tự do này không chỉ làm giảm các bệnh thể chất mà còn giảm sự lão hóa làn da của bạn. Hãy ăn những loại quả giàu chất chống oxy hóa như thanh long để góp phần giúp làn da của bạn luôn tưoi trẻ.
2. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Thanh long có hàng chục các khoáng chất và vitamin bao gồm vitamin C, B1, B2 và B3, canxi, phốt pho, sắt, protein, niacin, chất xơ. Với sự kết hợp của chúng, bạn sẽ có thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Hơn nữa, thanh long cũng giúp cho bạn chống mất nước với lượng nước hơn 80% trong nó.
3. Chữa bệnh tiểu đường loại 2
Thanh long giúp giảm lượng đường trong máu ở các bệnh nhân tiểu đường loại 2. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, đường được tìm thấy trong quả "rồng xanh" có thể giúp kiểm soát mức độ đường trong máu ở bệnh tiểu đường.
4. Hệ thần kinh
Hàm lượng Vitamin B cao trong quả thanh long giúp hỗ trợ việc hình thành và duy trì một số các cấu trúc cơ bản nhất trong hệ thống thần kinh. Điều đó àm cho chúng ta tỉnh táo hơn, và sức khỏe tinh thần cũng cải thiện hơn.
5. Kiểm soát cholesterol
Thanh long cũng rất giàu chất flavonoid được biết đến là có tác dụng tốt đối với bệnh tim mạch. Ngoài ra, nó cũng giúp kiểm soát mức độ cholesterol trong cơ thể bạn.
6. Ngăn ngừa viêm khớp
Thanh long giúp làm giảm sự kích thích của các khớp xương, vì vậy nó được gọi là một loại quả chống viêm. Sử dụng thanh long có thể làm giảm bớt các triệu chứng sưng, viêm khớp của bạn.
7. Ngăn ngừa hen suyễn
Thanh long có chứa một lượng cao vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại các rối loạn đường hô hấp như hen suyễn.
8. Ung thư
Thanh long có vô vàn các chất chống oxy hóa như phytoalbumins (chủ yếu nằm trong hạt) mà hỗ trợ trong việc phòng chống các gốc tự do gây ung thư. Chúng cũng chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào khối u, và có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân hiện mắc bệnh ung thư. Loại quả này cũng giúp cơ thể loại bỏ các độc tố từ kim loại nặng, là những tác nhân cơ bản gây hình thành các khối u.
9. Ngăn ngừa mụn
Như đã đề cập ở trên, thanh long rất giàu vitamin C và nó thực sự hữu ích cho việc điều trị mụn. Hãy cắt thanh long thành lát và đắp lên mặt của bạn, sau đó rửa với nước ấm. Duy trì điều này đều đặn sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn giảm mụn đáng kể.
10. Giúp răng khỏe mạnh
Nếu bạn thường xuyên có vấn đề về răng, hãy sử dụng thanh long thường xuyên hơn. Những lợi ích sức khỏe của thanh long đối với răng là vô cùng to lớn bởi vì trái cây này rất giàu phốt pho và canxi, là hai chất quan trọng góp phần cấu tạo răng.
11. Kháng khuẩn
Lợi ích cuối cùng của việc tăng cường miễn dịch từ thanh long là chống nấm và vi khuẩn. Bằng cách tăng số lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể sẽ giúp bảo vệ chống lại các độc tố, và nó cũng ức chế sự tăng trưởng của các mầm bệnh như nấm hoặc vi khuẩn.
12. Duy trì sức khỏe của mắt
Beta-carotene là một trong những thành phần có trong quả thanh long. Đây là một trong những điều cốt lõi góp phần tăng cường sức khỏe thị giác của bạn.
Theo Sức khỏe cộng đồng
- Chợ hải sản Đà Nẵng điêu đứng vì dân sợ 'ăn nhầm' cá chết
- Loại bỏ hoàn toàn hóa chất độc hại trên rau củ chỉ với 4 bước đơn giản
- Bánh mì tím giải phóng năng lượng, phòng tránh ung thư
- Thực hư chuyện uống sữa đậu nành gây bệnh ung thư
- Những người mắc bệnh này cần nói KHÔNG với bánh mì
- 6 loại thực phẩm khiến cơ thể bốc mùi