Thông báo
Món ngon dễ làm: Đậu phụ non om mọc
13:54 | 25/08/2016 - Tiêu hóa

Trong đậu phụ có chứa 34% là protein, ngoài ra nó còn chứa 8 loại axit amin thiết yếu cùng với khoáng chất và canxi giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh đậu phụ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, hỗ trợ giảm cân và tốt cho phụ nữ trung niên.

Dưới đây sẽ là cách làm một món ăn kết hợp với đậu phụ để giúp bạn và gia đình có thể thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể.

Đậu phụ non om mọc

1. Các nguyên liệu cần có để thực hiện món ăn này:

- 1 hộp đậu phụ non tầm 300g.

- 150g mọc (giò sống).

- 100g tôm.

- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo).

- Hành lá, rau mùi, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

- 1 thìa nhỏ bột năng hay bột mỳ.

- 1 thìa canh tương cà chua hoặc một thìa nhỏ ớt sa tế.

- 1 nhánh nhỏ bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Hướng dẫn chế biến:

- Đậu phụ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

- Tôm bóc nõn rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch, băm thô.

- Trộn tôm, mọc, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối.

- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Tiếp theo trộn rau mùi, mộc nhĩ vào bát mọc ở bước trên, dùng thìa quết nhuyễn để hỗn hợp tôm, thịt được dai.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tương cà chua vào xào, nếu dùng ớt sa tế thì cho vào xào cùng.

- Cho đậu phụ vào.

- Đun khoảng 2 phút thì thêm vào nồi khoảng nửa bát con nước lạnh, khi đã đun sôi nước thì dùng thìa múc hỗn hợp mọc thả vào nồi và thêm bông cải xanh đun cùng.

- Đun lửa nhỏ khoảng 12 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp thêm khoảng 10 - 15 phút đến khi phần đậu phụ thấm gia vị và thịt chín.

- Hòa tan bột năng với hai thìa nhỏ nước lạnh sau đó rưới từ từ bát bột năng vào nồi đậu phụ, phần nước sốt hơi sánh đặc lại thì tắt bếp. Tiếp theo là thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.

- Múc ra bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Theo Sức khỏe cộng đồng