Thông báo
Những thực phẩm đề phòng bệnh tim mạch
16:47 | 29/01/2016 - Tim mạch

Cà chua, táo, khoai tây, bưởi, đậu nành, rượu vang, rau màu xanh là những loại thực phẩm có công dụng phòng chống bệnh tim mạch.

  1. Cà chua

Cà chua ăn sống hoặc làm sinh tố đều tốt. (Hình minh họa)

Cà chua rất tốt cho sức khỏe tim mạchcủa bạn bởi trong cà chua chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng chống các tổn thương gây ra cho tế bào cơ tim. Không những vậy, cà chua còn chưa rất nhiều vitamin K, có tác dụng ngăn ngừa xuất huyết.

Để tốt nhất cho tim mạch, bạn nên ăn một quả cà chua sống hoặc uống 200ml sinh tố cà chua mỗi ngày.

  1. Táo

Tất cả các loại táo đều có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch.

(Hình minh họa)

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn táo có thể giúp bạn phòng chống các bệnh về tim mạch. Bạn nên ăn táo vào bữa sáng cùng với ngũ cốc hoặc ăn táo trong các bữa ăn nhẹ thay vì ăn những thức ăn nhanh như khoai tây chiên….

  1. Hạnh nhân

Hạnh nhân giúp giảm lượng cholesterol. (Hình minh họa)

Ăn hạnh nhân giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể và giảm các bệnh về tim mạch. Hạnh nhân cũng chứa vitamin B17, vitamin E và các khoáng chất như magie, sắt, kẽm và các chất béo không bão hoà đơn tốt cho tim mạch.

  1. Bưởi

Bưởi làm hạ lượng cholesterol nên có thể phòng bệnh tim mạch.(Hình minh họa)

Bưởi làm hạ lượng cholesterol nên có thể phòng bệnh tim mạch. Ăn bưởi không chỉ giúp hạ cholesterol mà còn giảm bớt mức độ tổn hại của thành mạch. Đặc biệt, chất tinh dầu trong vỏ bưởi có thể ngăn cản việc hấp thụ cholesterol của ruột non, có thể uống nước ép trái bưởi cho thêm tinh dầu vỏ bưởi.

  1. Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. (Hình minh họa)

Đậu nành chứa khoảng 40% protein, 20% dầu, còn lại là các axit amin cần thiết, các loại vitamin, muối khoáng tốt và hydrat cacbon. Đậu nành có tác dụng tốt đối với sức khoẻ như phòng ngừa bệnh tim mạch, béo phì, lượng cholesterol trong máu cao, các bệnh tiểu đường, ung thư.

  1. Rượu vang

Chất oxy hóa trong rượu vang rất tốt cho tim mạch. (Hình minh họa)

Rượu vang đỏ có chứa một chất oxy hoá gọi là resveratrol rất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra, rượu vang đỏ còn chứa những hương liệu tự nhiên, không chứa lượng đường cao như trong các loại rượu mạnh khác.

  1. Rau màu xanh lá cây

Rau màu xanh lá cây. (Hình minh họa)

Hằng ngày ăn các loại rau màu xanh có thể giúp bạn giảm nguuy cơ bị các bệnh về tim mạch khoảng 11%. Vì rau màu xanh lá cây có ít chất báo và calo nhưng lại vô cùng giàu chất xơ lẫn các chất khoáng như kali, magie, canxi... Chúng có tác dụng rất tốt đối với hoạt động của tim mạch./.

Nguồn: SKCD