Thông báo
Ăn gì để bổ máu?
08:33 | 13/02/2016 - Tổng hợp

Thịt bò, gan, gà... là những món ăn có tác dụng bổ máu mà bạn nên dùng.

Thịt bò xào hoa lý. (Hình minh họa)

Bài 1: Thịt bò xào hoa lý

Nguyên liệu: Thịt bò 50g, hoa lý 100g, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Thịt bò rửa sạch, ướp gia vị vừa đủ. Hoa lý rửa sạch. Cho dầu lên chảo, xào tái thịt bò sau đó cho hoa lý lên đảo đều. Khi chín nêm gia vị vừa ăn là được. Dùng với cơm trong các bữa ăn hằng ngày.

Bài 2: Cháo lươn đậu xanh

Nguyên liệu: Thịt lươn 100g, gạo nếp 100g, đậu xanh 50g, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Cho gạp vào nồi nấu nhừ. Thịt lươn ướp gia vị, cho vào chảo xào chín. Sau khi cháo nhừ thì cho lươn đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi ăn có thể cho rau màu vào để tăng mùi vị.

Bài 3: Gà hầm tam thất

Nguyên liệu: Thịt gà 150g, tam thất 10g, gừng tươi 10g.

Chế biến: Thịt gà chặt miếng nhỏ, tam thất thái mỏng, gừng giã nát. Tất cả cho vào bát to, đổ đủ nước, đậy kín miệng rồi đem hấp cách thuỷ trong hai giờ. Nêm đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Gà hầm tam thất. (Hình minh họa)

Bài 4: Cháo gà nấu hoàng kỳ

Nguyên liệu: Gà mái một con khoảng 500g, hoàng kỳ 15g, gạo tẻ 100g.

Chế biến: Gà mái làm sạch, đun lấy nước đặc. Sắc hoàng kỳ lấy nước riêng. Sau khi trộn hai thứ nước này, nếu thiếu cho thêm nước, rồi cho gạo vào nấu thành cháo. Ăn nóng vào sáng và tối.

Bài 5: Gan lợn xào

Nguyên liệu: Gan lợn 400g, nấm mèo đen 80g, dưa chuột 100g, hành, gừng, bột nêm, bột năng, dầu mè mỗi thứ vừa đủ. 

Chế biến: Nấm mèo đen ngâm nở, để ráo nước. Gan lợn rửa sạch, bỏ màng, thái lát. Dùng bột năng, bột nêm trộn đều với gan. Dưa chuột rửa sạch, thái lát xéo, hành cắt đoạn, gừng thái sợi. Đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng, thêm hành và gừng vào xào thơm. Đổ nấm mèo đen vào xào chín. Sau đó đổ gan lợn vào đảo đều, thêm bột nêm, dưa chuột, xào lại rồi đổ ít dầu mè lên./.

Nguồn: SKCD