Thông báo
Thực phẩm tốt cho bà mẹ sau sinh
10:06 | 23/01/2016 - Tổng hợp

Các chuyên gia nói rằng một số thực phẩm tốt cho bạn bằng cách kiềm chế cơn đói, đốt cháy chất béo và cung cấp cho các bà mẹ có thể đủ năng lượng để làm các công việc như thay tã, cho ăn hay thức đêm.

Dưới đây là những loại thực phẩm mà các bà mẹ trẻ nên ăn:

1. Trứng

Trứng là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để cung cấp protein cho ngày mới. Hãy chắc chắn là bạn ăn cả lòng đỏ bởi vì các nghiên cứu cho thấy cơ thể chúng ta không chuyển hóa các protein nếu không có nó. Đừng lo lắng về cholesterol vì lòng đỏ sẽ không tăng lượng cholesterol trong máu của bạn. Hơn nữa, sau khi sinh cơ thể bạn sẽ phục hồi lượng hoóc môn và cholesterol giúp điều chỉnh hoóc môn giới tính cũng như hoóc môn sinh sản.

2. Đậu

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, khoảng 9% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị thiếu sắt hoặc thiếu máu có thể gây ra tình trạng mệt mỏi. Đậu và các cây họ đậu là nguồn tuyệt vời của sắt, protein cũng như chất xơ, giữ cho cơn đói của bạn được kiềm chế để tránh khả năng bạn ăn quá nhiều.

3. Sữa chua

Giống như sữa nguyên chất, sữa chua sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng hơn và sẽ cung cấp cho bạn các chất béo lành mạnh để kích thích tố của bạn trở lại bình thường, điều này sẽ giúp bạn có thể đốt cháy chất béo. Hãy sử dụng sữa chua không chứa chất ngọt và thêm vào đó một số loại quả mọng giúp tăng cường chất xơ và giữ cho lượng đường trong máu của bạn ổn định.

4. Rau lá xanh

Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu axit folic có thể liên quan đến trầm cảm và cũng có thể làm cạn kiệt năng lượng. Rau lá xanh như bông cải xanh, cải xoăn, rau bina đều giàu axit folic và sắt. Những loại rau này có chứa rất nhiều chất xơ và ít calo. Hãy thêm rau vào món trứng chiên, một ly sinh tố hoặc xào chúng cho bữa ăn tối. 

5. Nước

Ngay cả khi chúng ta mất nước nhẹ, năng lượng của chúng ta sẽ giảm. Hơn nữa, uống nước sẽ giúp bạn đào thải các độc tố trong người. Hãy uống ít nhất một cốc nước sau mỗi 3 giờ để duy trì lượng nước trong cơ thể.

Nguồn: SKCD